Một phòng bếp dù nhỏ đến đâu vẫn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn với những giải pháp lưu trữ tuyệt vời dưới đây.

1. Giá lưu trữ trượt

Giá lưu trữ dạng trượt sẽ giúp bạn không lãng phí những centimet quý giá giữa tủ lạnh và bức tường bếp nhà bạn. Chiếc giá tuy hẹp nhưng dài và cao sẽ giúp bạn có thêm một không gian không hề nhỏ để lưu trữ những món đồ mang tính chất dự trữ hoặc ít dùng đến.
Giải pháp lưu trữ tiết kiệm diện tích cho phòng bếp nhỏ
Giá lưu trữ dạng trượt giúp bạn tận dụng những khoảng không gian nhỏ nhất.

2. Kệ mở trên tường

Một số kệ mở trên bức tường trống trong phòng bếp, kiểu kệ mở đặc biệt phù hợp cho bếp nhỏ bởi không hề bị nặng nề như các loại tủ lưu trữ thông thường. Kệ mở trên tường sẽ cung cấp không gian lưu trữ lớn, trực quan, gọn gàng và rất thoáng đãng.
Giải pháp lưu trữ tiết kiệm diện tích cho phòng bếp nhỏ
Kệ mở rất phù hợp cho không gian bếp nhỏ.

3. Lưu trữ dạng khay kéo 

Hãy xem xét đến việc thêm không gian lưu trữ cho phòng bếp dưới dạng khay kéo. Chúng vô cùng tiện ích và dễ sử dụng, khi cần sử dụng bạn chỉ cần kéo ra, khi sử dụng xong cất gọn bằng thao tác đẩy vào rất nhanh chóng. Và trong tíc tắc căn bếp lại trở lại hiện trạng gọn gàng vốn có.
Giải pháp lưu trữ tiết kiệm diện tích cho phòng bếp nhỏ
Lưu trữ dạng khay trượt không nhưng tiết kiệm không gian mà còn rất gọn gàng.

4. Gắn móc treo

Còn có một giải pháp vô cùng hiệu quả mà không kém phần hiệu quả để tiết kiệm diện tích bếp đó là sử dụng móc treo. Bạn có thể khoan một thanh thép nhỏ rồi móc những móc treo lên đó để treo nồi, chảo… Hoặc một tấm bảng thép nhiều lỗ nhỏ sẽ cho phép bạn tha hồ gắn móc treo để lưu trữ các dụng cụ nấu bếp gọn gàng. 
Giải pháp lưu trữ tiết kiệm diện tích cho phòng bếp nhỏ
Móc treo là giải pháp lưu trữ thông minh, phù hợp cho cả những phòng bếp nhỏ nhất.

5. Tủ gắn trần

Khi bạn đã tận dụng mọi diện tích ở sàn hay tường bếp mà vẫn không đủ chỗ để lưu trữ đồ đạc thì vẫn có một giải pháp cho bạn xem xét. Đó là những chiếc tủ gắn trần, nhưng không gắn sát vào trần nhà mà cách trần một đoạn, cố định vào những thanh thép. Nó đem lại cảm giác cởi mở và thoáng hơn so với gắn trực tiếp vào trần nhà, còn những ngăn kệ đương nhiên là nơi tuyệt vời để bạn lưu trữ đồ đạc.
Giải pháp lưu trữ tiết kiệm diện tích cho phòng bếp nhỏ
Tủ gắn trần không quá nặng nề như các kiểu tủ gắn tường thường thấy.
Xem thêm:

Tags

 
 

1 Comment