“Green architecture” – “kiến trúc xanh” đang là xu hướng rất nhân văn trong thiết kế xây dựng nhằm hướng tới một môi trường sống bền vững. Nhiều sao Hollywood đã “làm gương” cho trào lưu này, trong đó phải kể đến cô gái quyến rũ Jessica Alba.

Jessica Alba đã từng có một chiếc xe hơi Prius hybrid sử dụng động cơ chạy được bằng cả xăng và điện, được coi là tiết kiệm năng lượng nhất trong các dòng xe hiện nay trên thế giới.

jessica alba

Cây xanh, bóng mát, hồ bơi và đàn chó trắng quấn quít.

Đôi vợ chồng trẻ Jessica Alba và Cash Warren rất tự hào về ngôi nhà 2 tầng này, nằm giữa vườn cây tại Los Angeles. “Bất cứ bạn nhìn ở đâu – trong hay ngoài nhà, bạn đều thấy thiên nhiên tràn ngập” – Jess tự hào.

jessica_alba_1

Bên A và bên B đầy tinh thần hợp tác.

Kari Whitman – nhà nữ thiết kế trẻ mà Alba tin tưởng giao phó cho việc design ngôi nhà của mình – là con người rất nghiêm túc trong công việc. Cô sục sạo khắp mọi nơi – chợ trời, những boutique cũ, các bộ sưu tập xưa…- để tìm ý tưởng và săn hàng “độc”. Cô đang cho Alba nghía bộ đèn treo pha lê mà cô đã “tăm” được sau nhiều lần lục lọi các cửa hàng cũ.

jessica_alba_2

Giỏ làm từ bao bì hộp khoai tây chiên.

“Xanh” hiểu đơn giản có nghĩa là hòa hợp thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường và tái sử dụng được. Whitman đã surf web để trang bị cho nhà những phụ kiện nội thất giá phải chăng, vật liệu thân thiện, như như những chiếc giỏ đầy màu sắc được làm bằng “rác” từ vỏ khoai tây chiên! Cô cũng đề nghị Alba sử dụng vải linen hữu cơ và ly tách uống rượu vang làm từ phế thải kính ô tô tái chế.

jessica_alba_3

Phòng ngủ ấm áp.

“Thay vì trải thảm lớn, tôi sử dụng sàn gỗ và thảm nhỏ làm điểm nhấn” – Whitman nói về ý tưởng thiết kế phòng ngủ. Thảm lớn toàn nhà thì hay bám bụi và khó tẩy rửa. Sàn gỗ ở đây làm từ loại tre Hawaii, còn thảm là sợi hữu cơ (đay, xidan) lưu giữ một cách ít nhất bụi bẩn và các độc tố. Căn phòng đượm vẻ ấm cúng và thân mật đúng như một chốn riêng của đôi vợ chồng trẻ vừa có baby đầu lòng.

jessica_alba_4

Ngự trên trái đất xanh.

Jessica và Keri không quên cả việc bảo vệ những con vật cưng – 3 chú chó cùng sống trong nhà. Một cách để bảo vệ chúng khỏi môi trường độc tố là cho chúng một nơi an toàn để nghỉ ngơi. Chiếc nệm màu xanh chứa cả địa cầu này được Kerri Whitman thiết kế với 100% vật liệu sợi hữu cơ không độc hại, mềm mại và êm ái cho những chú chó cưng của Alba.

jessica_alba_5

Hồ bơi ngoài nhà của Alba cũng đặc biệt – một hồ nước mặn đích thực. Độ muối trong nước sẽ không gây đau mắt đỏ, mẩn ngứa. Alba quả là cẩn thận cho không gian sống của mình. Cô cũng hăng hái tham gia các hoạt động vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tags

 
 

1 Comment