Cửa sổ đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Nó không chỉ là nơi đón ánh nắng thiên nhiên vào nhà mà nó còn là nơi tạo tầm nhìn ra bên ngoài.

Vậy trang trí như thế nào để cho toàn bộ không gian sống nhà bạn trở nên thông thoáng và tạo cảm giác thư thái, thoải mái khi đón những giọt nắng từ thiên nhiên . Sau đây Tạp chí nội thất xin giới thiệu những mẫu thiết kế cửa sổ cho không gian sống nhà bạn nhé!

Làm cho không gian sống thêm đẹp hơn

Làm cho không gian sống thêm đẹp hơn

1.Cửa sổ cho không gian phòng ngủ

Đối với không gian phòng ngủ: Không bố trí cửa sổ tại vị trí đầu giường ngủ và hướng thẳng vào mặt người đang nằm ngủ, cũng không bố trí cửa sổ tại vị trí đón nắng hướng Tây.

Thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ thêm lãng mạn

Thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ thêm lãng mạn

Không mở cửa sổ tại vị trí có tầm nhìn ra bên ngoài không đẹp như nhà vệ sinh, chuồng trại.

2.Cửa sổ cho không gian phòng khách

Đối với phòng khách:Trong phòng khách nên mở càng nhiều cửa sổ càng tốt vì phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình cần nhiều ánh sáng và không gian, chính vì vậy càng nhiều cửa sổ thì tầm nhìn ra thiên nhiên càng lớn, kèm theo đó là cảm giác thoải mái.

Phòng khách với những chiếc cửa sổ

Phòng khách với những chiếc cửa sổ

Cũng như phòng ngủ, bạn không nên bố trí cửa sổ tại vị trí đón nắng hướng Tây, tránh bố trí các đồ nội thất như ti vi, trang thiết bị máy móc gần cửa sổ vì như vậy sẽ rất chóng hỏng.

3.Cửa sổ cho không gian cho trẻ

Phòng ngủ của trẻ em tốt nhất phải có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên bố trí nhiều cửa sổ. Nguyên nhân chính tính hiếu kỳ của trẻ thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ xem phong cảnh rất dễ bị ngã, bị thương cho nên cửa quá nhiều hoặc quá to trong phòng trẻ là không tốt.

Cửa sổ cho phòng trẻ em thêm đẹp

Cửa sổ cho phòng trẻ em thêm đẹp

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, cửa sổ nhất thiết phải có song sắt hoặc lưới bảo vệ, đây là biện pháp phòng xa không thê thiếu. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho trẻ và tránh cho trẻ bị giật mình vì cảnh vật bên ngoài, không nên đặt giường ngủ của trẻ ở sát cửa sổ.

4.Cửa sổ cho không gian phòng tắm

Quan niệm trước đây của chúng ta, phòng tắm cần kín đáo nên không nhất thiết phải có cửa sổ mà chỉ làm các cửa thông gió. Tuy nhiên, cũng như các phòng chức năng khác cửa sổ phòng vệ sinh là rất cần thiết vì đó là cách để làm thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, tránh ẩm mốc, thoát mùi và lấy sáng tự nhiên.

Cửa sổ cho phòng tắm thêm đẹp

Cửa sổ cho phòng tắm thêm đẹp

Và quan trọng hơn là tạo được cảm giác thoái mái khi được ngắm nhìn ra thiên nhiên bên ngoài tránh cảm giác bó hẹp. Trong thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh chú ý nên mở rộng tối đa kích thước cửa sổ nhưng vẫn phải đảm bảo được sự kín đáo tránh làm mất đi sự riêng tư khi sử dụng nhà vệ sinh.

5.Trang trí cửa sổ hòa cùng thiên nhiên

Bạn có thể mở cửa sổ tại các điểm nhìn ra biển, xa xa là đồi núi, nhìn ra khoảng sân vườn xanh tươi hoặc thung lũng, ruộng lúa?.Vẽ tranh lên kính ở các ô cửa sổ cũng là một cách để bạn biến cửa sổ thành điểm nhấn có ý nghĩa cho căn phòng của bạn.

Trang trí cửa sổ cho không gian sống thêm đẹp

Trang trí cửa sổ cho không gian sống thêm đẹp

Nếu như nhà bạn theo phong thủy quay hướng nắng gắt vào trong nhà thì bạn nên trồng cây bóng mát hoặc giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che hướng nắng. Nên tạo các ô văng lớn hoặc chớp sắt để hạn chế ánh nắng xuyên vào phòng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kính phản quang và rèm cửa để hạn chế ánh nắng

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

2 Comments