Tự tạo cho mình một bồn cây cảnh nho nhỏ đầy tính nghệ thuật trong nhà không những là một cách thư giãn bản thân, làm đẹp cho ngôi nhà mà còn là vật trang trí để bạn đem khoe với bạn bè. Hãy học cách làm này với Tạp Chí Nội Thất nhé.

1. Chuẩn bị:

Hộp kính trong suốt, đá hoặc vật tự nhiên để tạo cảnh, các loại cây phù hợp trồng trong chậu.Hoặc bạn cũng có thể không cần dùng cây, chỉ cần dùng rêu và đá.

bon-cay-canh-trong-suot-1

2. Cách làm:

Với các nguyên vật liệu  này, các bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo nghệ thuật nhé.

bon-cay-canh-trong-suot-2

– Gỗ, rêu, đá và các vật liệu tự nhiên khác rất cần thiết để tạo nên bối cảnh cho các loài cây mọc trong chậu. Chúng có thể mô phỏng một cảnh quan có thật ngoài tự nhiên, nhưng ở mức độ tí hon.

bon-cay-canh-trong-suot-3

– Bạn cũng có thể sử dụng các vật hóa thạch (như vỏ sò, vỏ ốc) để mang lại nét đẹp cổ điển cho chậu cảnh, mà không làm hỏng cây và lớp đất ẩm xung quanh.

bon-cay-canh-trong-suot-4

– Đất trồng trong chậu có thể được xếp theo lớp để mang lại tạo hình đặc biệt khi nhìn từ bên ngoài. Một chút than củi sẽ giữ cho đất thêm tơi xốp.

bon-cay-canh-trong-suot-5

– Các loại cây trong chậu nên đồng nhất về đặc tính. Chẳng hạn, đừng cố để những cây ưa khô hạn đứng cạnh những cây dương xỉ ưa nước.

bon-cay-canh-trong-suot-6

– Trong không gian chậu cảnh tí hon này, bạn nên sử dụng các “nông cụ” hợp lý với chúng, chẳng hạn, những cái nhíp, tăm hay ống hút nếu muốn bổ sung thêm phân bón, đá mạt…

bon-cay-canh-trong-suot-7

Tags

 
 

1 Comment