Cách bài trí căn hộ thông minh khiến không gian sống có diện tích 40 mét vuông này vẫn rất thoải mái, xinh xắn và rộng hơn diện tích thực.

Trước khi được cải tạo, căn hộ này chỉ là một không gian mở và chức năng của các phòng chưa được phân định một cách rõ ràng. Chủ nhân của nó đã cố gắng thay đổi bằng cách bài trí lại sao cho không gian sống được gọn gàng, tiện lợi và trông rộng hơn so với thực tế. 

cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-1

Sơ đồ căn hộ

Với một căn hộ có diện tích nhỏ thì cách tốt nhất để phân vùng chính là nhờ vào màu sắc. Sẽ là hoàn hảo nếu như tổng thể không gian có được tông màu chủ đạo nhưng vẫn có được những điểm nhấn khác nhau trong một căn hộ. Khu vực phòng khách với tông màu trắng tinh tế kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ lớn mang đến cảm giác sạch sẽ và thoáng mát. 

cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-2

Khu vực phòng khách với tông màu trắng tinh tế bao phủ

Tuy nhiên, điểm nhấn nổi bật nhất của không gian này không phải là chiếc tủ sách mà chính là góc nhỏ với bức tường màu tím lãng mạn ngay cạnh đó. Đây chính là khu vực ăn uống của chủ nhân căn hộ. Một chút sắc tím cũng đủ sức làm cho không gian này trở nên bắt mắt và tách biệt rõ rệt hơn.
cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-3
Khu vực ăn uống được tách biệt bởi bức tường tím nổi bật!
Nhà bếp được ngăn cách với khu vực ăn uống bởi một cửa trượt trong suốt, không chiếm nhiều không gian mà lại giúp cho việc bố trí, sắp đặt trở nên tuyệt vời hơn. Nội thất phòng bếp được chọn lựa với tông màu xám đơn giản mà hiện đại.
cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-4
Phòng bếp tuy nhỏ nhưng sang trọng và hiện đại.
Giải pháp phân vùng tương tự như vậy cũng được áp dụng giữa phòng ngủ với phòng khách. Nhưng ở đây thay vì cửa kính, chủ nhân căn hộ đã sử dụng cửa trượt gỗ sang trọng. Chiếc tủ gỗ lớn phía bên phải của phòng ngủ chính là vách ngăn hoàn hảo cho phòng tắm nhỏ gọn và hiện đại.
cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-5
Phòng khách và phòng ngủ được ngăn cách bởi cửa trượt gỗ
cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-6
Giáy dán tường nhẹ nhàng cũng tạo nên điểm nhấn cho  phòng ngủ.
Về cách trang trí và lựa chọn nội thất, chủ nhân của căn hộ đã rất thông minh khi chọn cho không gian nhỏ hẹp của mình những món nội thất gọn nhẹ và cơ động. Bên cạnh đó, hoa văn của giấy dán tường được chọn cho khu vực nghỉ ngơi cũng rất nền nã, nhẹ nhàng mang đến sự thư thái cho chủ nhân.
cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-7
Những món nội thất nhỏ gọn được ưu tiên chọn lựa.
Phòng tắm nhỏ nên tấm gương lớn được tận dụng tối đa để “cơi nới” diện tích. Ngoài ra gia chủ cũng sử dụng giá treo khăn tắm ngay trên tường, tủ lưu trữ khá rộng rãi kết hợp ngay dưới bồn rửa để thay thế cho những chiếc kệ tách biệt thường thấy.
cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-8
Bồn tắm đứng thời thượng và tiết kiệm diện tích.
Tính thẩm mỹ cũng được thể hiện rõ rệt trong cách chọn lựa những chiếc ghế bành hoa văn ấn tượng, tủ sách, đèn ngủ đẹp mắt,… và dĩ nhiên là không thể thiếu hoa. Những lọ hoa đủ sắc màu hiện diện ở khắp nơi: từ phòng khách, bàn ăn, góc đọc sách, phòng ngủ và cả trong phòng tắm nữa. Điều này chứng tỏ chủ nhân của nó rất lãng mạn và tinh tế. Bởi thế cho nên sẽ chẳng có gì phải bàn cãi khi căn hộ nhỏ này cũng mang trong mình phong cách ấy.
cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-9
Sự tinh tế trong từng nét hoa văn….
cach-bai-tri-can-ho-40-met-vuong-cuc-xinh-va-thoai-mai-10
…..cho đến những lọ hoa duyên dáng ở các phòng.
Các bài xem thêm:

Tags