Một căn hộ chỉ với diện tích 56m2 và cách giải quyết bài toán về không gian sống cho người ở trong căn hộ này của nhà thiết kế.

can-ho-mot-khong-gian-1

Phòng khách trong căn hộ

Kiến trúc sư đã chọn giải pháp “một không gian” tức là căn hộ không hề có vách ngăn để tất cả nằm chung trên một mặt bằng. Mọi sự phân định chức năng được dùng bằng chính nội thất. Khu vực ngủ được nâng lên bằng một sàn gỗ và đặt một tấm nệm. Khu vực này hầu như là trung tâm chính cho cả căn hộ nên diện tích chiếm nhiều hơn các khu vực khác.

can-ho-mot-khong-gian-2

Chỗ ngủ là một sàn gỗ được nâng cao.

can-ho-mot-khong-gian-3

Nơi tiếp khách thoải mái, không bị hạn chế vách ngăn.

Tiếp đến là góc tiếp khách cũng là nơi nghe nhìn với chiếc sofa dài rộng có thể vừa ngồi và nằm. Bàn sofa được ghép lại từ bốn khối rời để có thể cơ động di chuyển hoặc dùng làm ghế, bục khi cần. Góc bàn ăn đơn giản là phần làm cho căn hộ hoàn chỉnh, tuy không còn nhiều diện tích nhưng vẫn sắp xếp cho chiếc đàn piano của chủ nhân dùng để thư giãn.

can-ho-mot-khong-gian-4

Nội thất làm nên sự phân định giữa các khu vực chức năng.

can-ho-mot-khong-gian-5

Bàn cơ động tạo bởi bốn khối vuông.

can-ho-mot-khong-gian-6

Góc bàn ăn được xác định bởi bàn ghế và đèn.

Nhìn tổng thể chung cho thấy người thiết kế đã đáp ứng nhu cầu của chủ căn hộ là một chỗ nghỉ ngơi và thư giãn trong một diện tích khiêm tốn. Đây là một xu hướng đang được những người trẻ tuổi ưa thích vì nó đáp ứng nhu cầu sống hiện đại. Dạng thiết kế căn hộ “một không gian” cũng đang được sử dụng như một giải pháp làm rộng các căn hộ hiện nay.

can-ho-mot-khong-gian-7

Sơ đồ bố trí căn hộ

 

Bài viết xem thêm:

Tags

 
 

4 Comments