Đối với người chủ nhà, việc sở hữu một không gian với các thiết kế nội thất bên trong cũng thể hiện được cá tính, phong cách sống, đặc biệt là gu thẩm mỹ. 

1. Đơn giản mà tinh tế

lam-moi-khong-gian-1

Điều khác biệt giữa ngôi nhà bạn dành nhiều công sức để trang trí và ngôi nhà mà bạn thấy trên tạp chí có thể là một bó hoa nhỏ được đặt đúng chỗ. Không nhất thiết phải có nhiều chi tiết cầu kỳ, bạn có thể chọn cách cắm hoa và bày trí hoa theo cách riêng bình dị của bạn. Chọn một phong cách đơn giản cho nhiều loại hoa tươi hay hoa nghệ thuật như hoa mẫu đơn hoặc hoa hồng trắng mua ở tiệm được xếp gọn trong bình hoa hình trụ. Và để tăng thêm phần tự nhiên, cuốn hút thì việc sắp xếp khéo léo giữa những bông hoa nở rực đan xen các búp non là điều không thể bỏ qua.

2. Khéo léo chọn tông màu

lam-moi-khong-gian-2

Hãy nghĩ tới một màu sắc riêng cho không gian của bạn. Màu nâu chủ đạo là lựa chọn thích hợp bởi ta có thể dễ dàng phối với những tông màu khác, đồng thời che đi những vết ố bẩn lâu ngày nhưng nếu bạn lạm dung thì sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở lên cũ kỹ, lỗi thời. Lời khuyên tốt nhất là không nên có hơn 3 hoặc 4 sản phẩm có màu nâu trong nhà kể cả sàn gỗ và thảm tối màu. Và chúng ta sẽ xử lý phần màu nâu thừa bằng cách khoắc một lớp áo mới cho chúng bằng những tông màu trung lập nhưng màu xanh olive, khaki hoặc xám, thậm chí là di chuyển chúng sang một căn phòng khác.

3. Sáng tạo không gian mới

lam-moi-khong-gian-3

Lotion, sữa tắm, bàn chải đánh răng là những vật dụng hằng ngày mà bạn vẫn thường cất đi. Nhưng tại sao bạn không thử làm đẹp phòng tắm bằng việc sắp xếp, trang trí các vật dụng này. Mọi người thường nghĩ một cái khay thì sẽ không thể sử dụng khu vực này. nhưng sự thật bạn có thể đặt các vật dụng nêu trên một cách ngăn nắp, gọn gàng trên khay. Chỉ là một cách sắp xếp nhỏ nhưng bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt từ cách phối hợp tinh tế này.

4. Kết hợp gối tựa cho sofa

lam-moi-khong-gian-4

Quá nhiều lần chúng ta mắc bẫy của những cái gối salon đáng yêu và mua rất nhiều gối cùng cỡ. Thay vì nhìn thật phong cách thì sofa của chúng ta nhìn như đang bị chôn vùi dưới một núi gối lúc nhúc vậy. Đơn giản là bạn chỉ cần 3 cỡ thôi: gối vuông cạnh 50cmX50cm, gối vuông cạnh 40cmX40cm, và gối chữ nhật 30cmX50cm. Ba kích cỡ này vẫn nhìn đẹp cho dù bạn sắp đặt chúng thế nào đi nữa và chắc chắn rằng sofa của bạn sẽ cuốn hút hơn hẳn.

5. Hãy nghĩ tới những màu đối lập

lam-moi-khong-gian-5

Lựa chọn màu sắc dựa trên sự yêu thích của mỗi người: có người thích tông màu lạnh, người đam mê tông màu nóng và họ thường bỏ qua những màu sắc còn lại. Tại sao chúng ta không thử với những màu sắc mà trước giờ trái ngược với tông màu yêu thích như chọn một đồ nội thất có màu đỏ san hô làm điểm nhấn cho một căn phòng màu xanh dương và trắng. Việc pha trộn các màu đối lập như thế này sẽ mang lại sự yêu thích và cái nhìn mới mẻ cho không gian của bạn.

Tags

 
 

2 Comments