Bài viết về cách sắp xếp và bố trí chỗ ngồi trong Văn phòng hợp phong thủy hay không luôn là vấn đề đang rất được quan tâm. Bởi nếu bố trí hợp phong thủy sẽ không những cải thiện không gian làm việc mà còn góp phần đem lại tài vận cho công ty.

Vị trí hướng ngồi

Vị trí hướng ngồi

Thuật phong thủy sử dụng công cụ bát quái để chỉ ra ý nghĩa của các vị trí khác nhau trong một căn phòng. Điều này được rút ra từ những yếu tố căn bản về hệ thống sinh lý và sinh học của con người. Nghiên cứu ý nghĩa của các vị trí trong một phòng làm việc có thể giúp bạn hiểu điều gì có thể giúp hoặc cản trở bạn thành công.

Ngồi góc đối diện chéo phòng

Ngồi góc đối diện chéo phòng

Những lựa chọn tốt nhất luôn là lưng quay vào tường, hạn chế lưng quay về chỗ trống, để có thể dựa lưng. Ngoài ra, chỗ bàn ngồi của bạn không hướng thẳng ra hướng cửa ra vào hay cửa sổ làm cản đường tài lộc chức tước. Theo đó mà thành ghế cũng phải cao để tạo ra tâm thế người lãnh đạo. Không nên chọn vị trí ngồi trong văn phòng hoặc bàn làm việc hướng trực tiếp về phía toilet, cầu thang, bởi vì cơ hội thăng tiến của bạn có thể sẽ bị giảm đi.

Đồng thời, việc bố trí bàn làm việc cũng rất quan trọng cho nơi làm việc. Bởi vị trí bàn làm việc cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tiến triển trong công việc và cảm nghĩ của người khác với bạn. Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa phòng, vì đây không phải là vị trí mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp . Và nơi tốt nhất để đặt bàn làm việc tại văn phòng chính là góc đối diện chéo với cửa phòng .

van-phong-hop-phong-thuy-3

Chiều ngang của bàn ít nhất phải dài hơn một sải tay của bạn. Nên hướng mắt ra khoảng không gian trống trải, thông thoáng, giống như bạn đang quan sát tổng thể căn phòng, chỉ huy mọi thứ. Những lưu ý này sẽ giúp bạn có chỗ ngồi hợp phong thủy và làm việc có hiệu quả hơn.

Sự thoáng đãng nơi làm việc

Sự thoáng đãng nơi làm việc

Nếu không sở hữu được một phòng làm việc đủ rộng, cách tốt nhất là bạn làm chúng rộng nhất có thể. Luôn thường xuyên mở rộng cửa sổ để đối lưu không khí thật tốt, làm giãn nở cảm giác nhìn không gian. Bố trí các tủ kệ, ghế ngồi ôm sát tường, các vách ngăn phòng nên thay bằng kính trong và sử dụng một màu nền tường phòng trơn, nhẹ. Nếu không cần thiết, bạn đừng dùng một chiếc bàn đã giải phóng một khoảng không gian đáng kể cho căn phòng.

Tags

 
 

5 Comments