Gương là một đồ vật nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu lắp không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình cũng như kinh tế, hao tài tốn của, rạn nứt tình cảm. Vì vậy, Tạp Chí Nội Thất khuyên bạn hãy tránh treo gương ở 8 vị trí này trong nhà nhé.

 

1. Đặt quá nhiều gương trong nhà

Theo phong thủy, dựa vào gương có tính phản quang để phân tán ánh sáng nên gương có thể thay đổi hướng dòng chảy năng lượng. Nếu đặt đúng vị trí có thể mang nhiều năng lượng vào nhà, biến họa thành phúc. Tuy nhiên, đặt quá nhiều gương trong nhà sẽ mang nhiều tia sáng, điều này sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên, làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của gia đình. Đặc biệt, nếu để nhiều gương trong phòng ngủ thì sẽ không tốt theo phong thủy.

nội thất

 

2. Đặt gương đối diện với cửa phòng vệ sinh

Gương đặt đối diện nhà vệ sinh phản chiếu cánh cửa khiến cho người sử dụng dễ bị suy yếu sức khỏe.

3. Đặt gương đối diện với cửa sổ

Để tránh gặp phải tai họa cũng cần tránh đặt vị trí gương đối diện cửa sổ. Theo phong thủy, đặt gương đối diện cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của chủ nhà với hàng xóm, đồng thời các thành viên trong gia đình dễ bất hòa.

4. Đặt hai gương đối diện nhau

Khi treo hai chiếc gương đối diện với nhau, sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, điều này không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

5. Đặt gương đối diện với giường ngủ

Không nên đặt gương tại vị trí này, sẽ dễ gây ra một số vấn đề sức khỏe cho những người ngủ trên giường. Bên cạnh đó, theo phong thủy, nếu cố tình hoặc vô ý bố trí gương soi rọi thẳng hoặc đối diện giường ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp.

nội thất

 

6. Đặt gương đối diện cửa chính

Đây là vị trí đặt gương đại kỵ nhất trong nhà. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại, vì thế khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Nếu bạn làm kinh doanh, nếu đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của.

Không những vậy, vị trí đặt gương này còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã nhau.

7. Gắn gương ở trên trần nhà

Theo phong thủy, không nên gắn gương lên trần nhà, nếu gắn gương như vậy sẽ dễ bị hao tán cả tiền tài và sức khỏe. Đặc biệt mọi người không gắn gương lên trần ở phòng khách.

8. Đặt gương đối diện bàn làm việc

Đặt gương vị trí này sẽ khiến việc học tập và làm việc bị phân tâm, thiếu tập trung. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cho bạn dễ suy nhược thần kinh.

Xem thêm các bài viết liên quan: 

Tags

 
 

1 Comment