Theo quan niệm xưa thì phòng tân hôn là bước đầu của cuộc sống trong tương lai của đôi vợ chồng trẻ. Vậy làm sao để trang trí phòng tân hôn cho hợp phong thủy mà vẫn đẹp.

Hôm nay Tạp chí nội thất sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng độc đáo nhé!

Giường ngủ cho phòng tân hôn

Giường ngủ cho phòng tân hôn

Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn tạo không gian hoàn hảo cho phòng tân hôn của mình theo thuật Phong Thủy:

1.Màu sắc

Phòng ngủ là nơi dành cho tình yêu thăng hoa, vì thế bạn nên chọn gam màu ấm và nữ tính để trang trí phòng. Có thể là màu rượu vang, màu tím nhạt, đỏ hoặc hồng sẽ mang đến sự nồng nhiệt và ấm áp, không những cho đêm tân hôn mà còn tốt cho đời sống vợ chồng sau này.

Màu sắc cho giường ngủ phòng tân hôn

Màu sắc cho giường ngủ phòng tân hôn

Giữ cho không khí trong phòng luôn được trong lành, thông thoáng bằng việc mở cửa sổ thường xuyên hoặc quạt thông gió. Không khí trong lành giúp tăng cường sức dẻo dai của cơ thể, đặc biệt vào những buổi bình minh.

2.Vị trí giường ngủ

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn vị trí đặt giường ngủ. Tránh đặt giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa ra vào bởi theo quan niệm của người Trung Quốc, sẽ gây hại cho cơ thể khi bàn chân bạn đối diện với cửa .

Trang trí phòng tân hôn

Trang trí phòng tân hôn

 3.Cách trang trí phòng

Không treo nhiều ảnh ở gần tường hay đối diện với giường ngủ ngoài tấm ảnh cưới. Nội thất trong phòng trang trí phòng bằng những chiếc đèn ngủ với ánh sáng huyền ảo, một chút tinh dầu thơm hoặc dầu mát xa để thư giãn các giác quan của bạn. Thêm một chút âm nhạc sẽ biến phòng ngủ của bạn thành thiên đường.

Phòng ngủ đêm tân hôn

Phòng ngủ đêm tân hôn

Tránh xa những vật dụng gợi sự bận bịu của công việc như sách vở, máy tính hay cả dụng cụ thể thao. Phòng ngủ cần toát lên thần thái của sự mềm mại, nhẹ nhàng để bạn có thể cảm giác thư thái.

Phòng tân hôn theo phong thủy

Phòng tân hôn theo phong thủy

Đơn giản nhất, hãy luôn dọn dẹp và lau chùi phòng ngủ cẩn thận, tạo sự ngăn nắp để lưu giữ hòa khí và xua đuổi tà khí. Một căn phòng sạch sẽ hài hòa như nguồn năng lượng kì diệu cho đôi vợ chồng.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc cho căn phòng tân hôn của mình!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments