Cửa sổ là phần không thể thiếu trong căn phòng. Chính những ô của sổ cũng mang lại vẻ đẹp cho thiết kế của bạn

1. Thêm điểm nhấn những bức tường trắng

 cua-so-1

Trong một phòng màu trắng như căn bếp này, một “mảng” đen đơn giản may từ phần vải thừa đôi khi lại rất cần thiết và hợp thời trang. Bạn có thể tăng tác động của việc xử lý này bằng cách chọn một màu thật tương phản.

2. Hiểu biết chiều dài

cua-so-2

Mua màn cửa mỏng màu vàng nâu rồi treo chúng từ một thanh gỗ được gắn ở trên cửa sổ sao cho chúng vừa phủ chấm sàn nhà.

3. Rèn cửa, không phải là thừa.

cua-so-3

Bắt đầu với một rèm cửa trung tính (có thể bạn đã dùng trong nhiều năm, nhưng bây giờ muốn làm mới lại) và may một loại vải tương phản ở chân từ bậu cửa sổ đến sàn nhà. Phủ đường may nổi với ruy băng hình chuỗi hạt. Cách này rất phù hợp với việc bạn chuyển nhà và cần một cái màn cửa vừa với kích thước ngôi nhà mới của mình.

4. Tinh tế với kiểu dáng

cua-so-4

Với việc xử lý cửa sổ táo bạo bằng cách chọn màu vàng nắng. Phong cách “ton sur ton” cũng gây được chú ý nhưng không làm rối với các thứ khác trong phòng mà bạn đã đầu tư khá nhiều tiền như thảm hay ghế sofa.

5. Ghế giả ở cửa sổ

cua-so-5

 Bạn có thể tạo một khung ghế bằng cách kê hai cái tủ sách lại gần cửa sổ và kê thùng đồ chơi được chụp lên với một cái đệm rồi lựa chọn một màn che màu sáng để cho ánh sáng xuyên qua ngay cả khi màn được buông xuống.

6. Màn vải, làm nên điều kỳ diệu

cua-so-6

Nếu ý tưởng bổ sung vải để kéo dài bức rèm cửa để lại cho bạn cảm giác nửa vời, hãy thử “đóng khung” rèm cửa với một loại vải tương phản. 

7. Làm mới rèm cửa

cua-so-7

Những lớp vải gọn gàng với những khoảng rộng khác nhau được gắn vào dây treo bằng những cái kẹp. Đôi khi trông đẹp hơn nếu những mảnh vải để được để một cách tự nhiên và không có một trật tự nào cả.

8. Thêm cảm giác huyền ảo

cua-so-8

Hãy nhìn rèm cửa mỏng manh trong ánh sáng mới lạ bằng việc tập trung vào cái gì đằng sau nó. Những bức rèm mỏng màu tím in hình cây pom-pom được đặt sau các cửa sổ này tạo cảm giác như lạc vào thề giới thần tiên.

9. Che màn sáo

cua-so-9

Bạn có thể mặc áo cho các màn sáo của cửa sổ bằng cách treo vải lanh theo phong cách đồng quê từ nửa cửa trở xuống. Những bức rèm trong phòng ăn này được treo bằng những cái kẹp vải nhưng bạn cũng có thể sử dụng một thanh cây căng ngang nếu cửa sổ của bạn đủ sâu để làm điều đó.

 

 

Xem thêm:

Tags

 
 

2 Comments