Trẻ rất nhạy cảm với môi trường xung quanh nên phòng ngủ rất cần yên tĩnh. Tránh đặt tivi hay thiết bị điện tử để tạo không gian yên bình trong phòng.

 

Mỗi độ tuổi trẻ lại muốn có một loại đồ chơi khác nhau, vì thế hãy dọn dẹp và bỏ đi những vật dụng hay đồ chơi trẻ không cần dùng đến nữa. Hãy chọn màu sắc trung tính cho căn phòng và sơn trần nhà màu trắng. Nếu có điều kiện, hãy sắp xếp cho bé trai căn phòng ở phía bắc hoặc phía đông, bé gái ở căn phòng phía nam hoặc phía tây.

Untitled-1-2453-1396849279.jpg

Đặt vị trí giường ngủ

Không nên đặt giường đối diện phòng tắm, giường nên kê sát tường đối diện phía cửa ra vào nhưng không nằm trên một đường thẳng. Để đảm bảo an toàn cho trẻ nên chọn giường có thành giường và đầu giường vững chắc. Hạn chế dùng giường tầng vì chiếc giường phía trên sẽ tạo áp lực nên chiếc giường phía dưới.

Phong thủy cho góc bên trái 

Bên trái của phòng ngủ được gọi là khu vực kiến thức, chúng ta nên đặt bàn học và tủ sách ở đây. Nên treo những vật dụng có cấu tạo tinh thể như pha lê để tạo năng lượng tích cực.

Bên trái của phòng cũng là khu vực vượng khí. Chọn lựa những thành tích, giải thưởng và hình ảnh thể hiện mục tiêu nghề nghiệp để treo ở khu vực này. Vật dụng ở góc này nên là màu tím hoặc màu vàng vì nó đại diện cho sự thịnh vượng.

Phong thủy cho bức tường trung tâm

Đối diện cửa ra vào chúng ta nên treo các giải thưởng, thành tích, bằng cấp. Thông tin liên quan tới học hành, điểm số cao cũng là lựa chọn không tồi. Những ý tưởng sáng tạo nên thể hiện trên bức tường này.

Phong thủy cho góc bên phải

Góc bên phải dành cho sự sáng tạo và thư giãn. Bạn có thể đặt máy nghe nhạc hay với các loại nhạc cụ , tranh ảnh, bưu thiếp du lịch, địa cầu….cũng rất hữu ích và dễ dàng tham khảo.

Bạn nên tránh đặt tivi và máy tính trong phòng ngủ của trẻ, cố gắng đảm bảo cho căn phòng gọn gàng và thoáng đãng vì khi đó sẽ giúp năng lượng trong phòng được lưu thông tốt hơn.

Tags