Khi bài trí phòng ngủ cho trẻ em nên chọn màu theo phong thủy, chọn những màu sắc tươi sáng, sinh động sẽ có lợi cho trẻ em.

Màu xanh lá cây: màu xanh lá cây là màu hoà bình, có tác dụng làm trấn tĩnh tinh thần, có lợi cho tiêu hoá, có thể làm cân bằng cơ thể, có tác dụng nhất định đối với tâm trạng buồn phiền, hoặc tiêu trừ được mệt mồi và cũng có tác dụng tương tự đối với phòng trẻ em.

Màu xanh da trời: môi trường xung quanh có màu xanh da trời có thể làm cho người có cảm giác vô vị, chán nản cảm nhận được sự yên tĩnh, thanh nhã. Đồng thời có thể điều chỉnh cho môi trường trong cơ thể được cân bằng, phòng ở có thể được coi là nơi thích hợp điều chỉnh màu sắc chủ thể, nhưng nên dùng màu nhạt không nên dùng màu thẫm quá.

Phòng ngủ trẻ em nên chọn màu theo phong thủy

Phòng ngủ trẻ em nên chọn màu theo phong thủy

Việc vận dụng màu sắc trong phòng trẻ em sẽ ảnh hưởng sự phát triển tính cách của trẻ: trẻ từ 0-3 tuổi, nên dùng màu sắc thuần tuý mạnh mẽ, có lợi cho trẻ có sự phân biệt đối với môi trường xung quanh, sau 3 tuổi thì chọn màu theo giới tính, bé trai có thể dùng màu xanh da trời, màu đỏ được ví như một thân thể cường tráng, bé gái có thể dùng màu sắc có tính chất ôn hoà như màu hồng, màu xanh táo hoặc xanh lam nhạt,…

Thiết kế phòng trẻ em nên chọn  màu sắc khỏe khoắn

Thiết kế phòng trẻ em nên chọn màu sắc khỏe khoắn

Nói chung, màu sắc mà trẻ yêu thích là màu sắc tinh khiết mà tươi sáng, những màu sắc này người trưởng thành có thể chỉ cảm thấy tươi đẹp, nhưng lại có ích bồi dưỡng tố chất tâm lý và thúc đẩy tinh thần lạc quan đối với những em bé ngây thơ và đều có ích cho những tính cách như hoạt bát, thuần khiết, trung thực, ngay thẳng.

Các loại tổ hợp màu sắc tươi đẹp đều đem đến cho trẻ sự yên tĩnh và thể hiện được hiệu quả đặc biệt lạ thường của trẻ. Tránh: màu đỏ, cam, vàng, đen, trắng. Màu đỏ: tuy rằng có thể kích thích hệ thống thần kinh nhanh hưng phấn, nhưng cũng có thể nhanh chóng làm cho người ta cảm thấy mệt mỏi, phòng trẻ không nên có nhiều màu đỏ, nếu không sẽ bất lợi cho việc nuôi dưỡng trẻ và bé sẽ có những thói quen sinh hoạt mang tính quy luật.

Phòng trẻ em với những gam màu khỏe khoắn

Phòng trẻ em với những gam màu khỏe khoắn

Màu cam: cũng dễ dàng làm cho hệ thống thần kinh hưng phấn, và cũng làm cho con người tập trung chú ý, cho nên công nhân môi trường thường mặc quần áo đồng phục màu cam, đồng thời còn có tác dụng cảnh báo yêu cầu lái xe chú ý. Trẻ con thường hiếu kỳ, nếu trong phòng có màu cam quá nhiều, quá đậm sẽ thường xuyên thu hút sức chú ý của trẻ và ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Thiết kế phòng trẻ em khỏe khoắn

Thiết kế phòng trẻ em khỏe khoắn

Màu vàng: có thể kích thích hệ thống thần kinh và hệ thống tiêu hoá, thích hợp để chỉ dẫn địa điểm, không nên dùng nhiều cho phòng trẻ. Màu trắng: màu trắng có sát khí có thể làm cho trẻ cảm thấy lo lắng, nhưng lại hình thành tính cách vui vẻ, hoạt bát cho trẻ, tính cách lạc quan và có ảnh hưởng nhất định về một số mặt khác. Màu đen: màu đen dễ làm cho người mệt mỏi, tinh thần bất ổn.

Ngoài ra, không nên sơn màu trắng lên tường phòng trẻ, để tránh việc trẻ vẽ lung tung làm ảnh hưởng đến mỹ quan.

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments