Theo Tạp Chí Nội Thất phòng khách là nơi tiếp đón bạn bè, người thân. Nó thể hiện phong cách gia chủ, vì thế cách bài trí nội thất phòng khách rất quan trọng. Sự kết hợp hài hòa màu sắc giữa các nội thất tùy từng không gian kiến trúc mà sẽ trở nên sang trọng và ấm cúng. Kiến trúc là một giải pháp sắp xếp, bài trí khác nhau phù hợp với đặc trưng của từng không gian ngôi nhà.

 

 

1. Chung cư

thiet-ke-phong-khach-theo-tung-khong-gian-kien-truc-2

Đối với những nhà chung cư thì phòng khách và nhà bếp liên thông với nhau nên thiết kế có phần khác với nhà phố nhằm đảm bảo tính tiện lợi cũng như thẩm mỹ. Màu sắc nội thất giữa phòng khách và nhà bếp cũng được thiết kế mang tính tương đồng. Tạo không gian mở cho căn phòng bằng cách lựa chọn vị trí thoáng và có góc view đẹp nhất cho nơi trò chuyện, tiếp khách.

Có nhiều gia đình sử dụng bình phong, vách ngăn thạch cao, kệ tủ để tạo không gian nửa kín nửa hở. Có cảm giác ngăn chia giữa phòng khách và bếp ăn nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn từ bếp ra nơi tiếp khách.

2. Nhà phố

 

thiet-ke-phong-khach-theo-tung-khong-gian-kien-truc-1

Đa phần phòng khách nhà phố được thiết kế theo phong cách sang trọng và hiện đại nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng thuận tiện và linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình. Đặc trưng của nhà phố là chỉ có một mặt thoáng, các kiến trúc sư thường đưa ra giải pháp vay mượn không gian bằng việc sử dụng vách kính view ra bên ngoài, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, hút gió và tràn đầy ánh sáng.

Nội thất được thiết kế theo dạng tiết kiệm diện tích, đường nét đơn giản kết hợp với màu sắc hài hòa cho căn phòng. Phòng khách được bài trí theo phong cách đơn giản nhất chính là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay, vừa tạo không gian hiện đại, sang trọng, vừa là giải pháp tiết kiệm không gian tối đa.

 

Phòng khách thường được ngăn với bếp qua khu vực cầu thang, vừa không quá ngăn cách lại tạo nên không gian riêng biệt.

 

 

3. Nhà biệt thự

 

thiet-ke-phong-khach-theo-tung-khong-gian-kien-truc-3

Nhà biệt thự thường được thiết kế rộng, các kiến trúc sư vẫn thường sử dụng rèm kết hợp với vách kính đối với những không gian rộng, có sân vườn và cảnh quan đẹp mắt phía ngoài để tạo góc nhìn đẹp và thoáng đãng. Nội thất trong phòng thường được sử dụng với kích thước lớn và chi tiết cầu kỳ hơn để tránh cảm giác lạc lõng, tương xứng với diện tích của căn phòng.

Phòng khách quá lớn có thể dùng để làm phòng đọc, phòng sinh hoạt chung hay góc thư giãn. Tuy nhiên sự ngăn chia chỉ mạng tính ước lệ, tượng chưng.

>>> Gối đẹp: Ngủ sướng, bày sang !

 

Tags