Thông thường chúng ta nghĩ rằng các màu sắc nổi bật đi cùng với nhau như: đen, trắng và một màu nóng khác đi kèm với nhau là sự kết hợp tồi tệ vì chỉ làm rối mắt thêm mà thôi, nhưng với một số cách tham khảo dưới đây sẽ làm cho những ai yêu thích sự pha trộn màu sắc tự tay tạo cho mình một căn phòng với “style” riêng và cho những ai có suy nghĩ thông thường sẽ có suy nghĩ khác.

 

Hãy thử kết hợp những màu sắc tương phản lại xem sao, biết đâu chúng sẽ cho ra những kết quả hết sức ngạc nhiên mà bạn không ngờ tới. Không gì tương phản sâu sắc bằng những màu sắc trắng và đen và cũng không gì gây ấn tượng mạnh bằng việc đem sự tương phản đó kết hợp thêm với màu sắc nóng bỏng, bắt mắt.

Trắng, đen và vàng trong nội thất nhà

ket-hop-mau-sac-tuong-phan1

Đây là ví dụ đầu tiên trong việc kết hợp màu sắc , có thể nghĩ rằng trắng, đen và vàng đi cùng nhau trông như một con ong, nhưng không, màu vàng  tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng. Nó mang đến cảm giác khám phá và tràn trề hy vọng, thể hiện hạnh của những tia nắng ấm áp của mặt trời, mang đến sức sống cho thiết kế nhà của bạn. Sử dụng màu sắc trong trang trí kiến trúc và trang trí nội thất là một khâu rất quan trọng trong quá trình thiết kế để tạo nên một ngôi nhà đẹp, một nội thất đẹp. Hiện nay màu vàng  rất đa dạng, nên lựa chọn màu  vàng khác nhau sao cho phù hợp với không gian nội thất trong nhà và cả phong cách của mỗi gia chủ. Chẳng hạn như, màu trắng đen tương phản hết hợp với màu vàng mang đến cảm giác thoải mái, vui vẻ, trẻ trung cho mọi không gian trong nhà, kết nối sự ấm áp và hài lòng.

Nội thất nhà tương phản trắng đen và đỏ 

ket-hop-mau-sac-tuong-phan2

Màu đỏ luôn tạo được cảm giác ấm áp, thân thiện vì vậy sắc màu này được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong trang trí nội thất. Màu đỏ sẽ luôn khiến mọi vật cảm giác gần hơn và to hơn, nếu muốn làm cho không gian của bạn mở rộng thêm thì chỉ nên đặt những vật có kích thước nhỏ hoặc vừa. Để phối ba màu sắc tương phản trắng đen và đỏ là không khó, nhưng để phối hợp một cách hài hòa, thì hoàn toàn không phải là chuyện đơn giản vì nếu đặt những đồ vật quá lớn, cộng với hiệu ứng của màu đỏ, không gian của bạn sẽ trở nên mất cân bằng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng hoặc ngôi nhà.

Trắng, đen, xanh lá trong nội thất thể hiện sự mới lạ

ket-hop-mau-sac-tuong-phan4

Màu xanh lá được cho là để thu hút sự phát triển, phản ánh yên tĩnh và cân bằng trong những người sử dụng nó. Màu xanh lá cây được ứng dụng nhiều vào trong thời trang, ô tô, thiết bị gia dụng và trang trí nhà, Trắng, đen và xanh lá là sự kết hợp lạ tạo ra một số hình ảnh đáng kinh ngạc miêu tả phong cách sống hiện đại của năm 2013.

Màu xanh lá cây là một màu mạnh, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó không thể được sử dụng để tạo ra các kiểu dáng thanh thản và thư giãn, cùng với việc trang trí nội thất sử dụng màu xanh lá kết hợp với hai màu tương phản trắng đen sẽ cho ra một xu hướng mới trong trang trí đầy thi vị và  hoàn toàn mới mẻ. 

Đen, trắng và cam

ket-hop-mau-sac-tuong-phan3

Cam được coi là màu có khả năng kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng. Vì thế, theo xu hướng mới, các nhà thiết kế ngày càng mạnh dạn sử dụng cam để trang trí cho các không gian sống, được coi là màu sắc có thể tạo ra các thái cực trái ngược: yêu hoặc ghét, với trang trí nội thất, cam cũng vốn được xem là một màu mạnh, “khó chịu” và khó kết hợp với nhiều vật dụng nên ít được dùng để trang trí các không gian sống. Màu cam luôn phù hợp cho việc trang trí các không gian sống hiện đại. Điều đặc biệt nhất ở chỗ tuy là màu nóng nhưng với những thiết kế độc đáo và thông minh cam vẫn tỏ ra dễ kết hợp với nhiều màu sắc phong phú: từ những màu cùng tông và “truyền thống” như vàng, đỏ, trắng cho đến những màu khó chịu nhất như đen, xám…

Tags

 
 

2 Comments