Đèn ngủ không chỉ dùng trang trí, cung cấp vừa đủ ánh sáng êm dịu mà còn tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu cho giấc ngủ. Những thiết kế đèn ngủ có 1-0-2 này sẽ là món nội thất cực kì ấn tượng cho phòng ngủ của bạn.

1. Đèn góc một phần tư

Thiết kế đèn ngủ có hình dáng như một chiếc đèn thông thường nhưng bị “bổ” làm tư này là một sản phẩm của nhà thiết kế người Hàn Quốc – Ji Young Shon. Chiếc đèn này được đánh giá là một món nội thất thông minh, độc đáo, chiếm rất ít diện tích, có thể kê gọn vào góc phòng trong khi lượng ánh sáng của nó phát ra vẫn đảm bảo như đèn ngủ thông thường.

den-ngu-1

Thoạt trông, chiếc đèn giống như bị “bổ” làm tư.

den-ngu-2

Chiếc đèn độc đáo này có thể kê gọn vào góc tường.

den-ngu-3

Không chỉ là chiếc đèn ngủ thông thường, đây còn là món nội thất có tính ứng dụng và thẩm mỹ cao.

2. Đèn uốn cong

Sự lạ mắt của chiếc đèn ngủ làm từ nhánh của cây tro hoặc cây sồi trắng của nhà thiết kế John Procario khiến nhiều người lầm tưởng đây là một tác phẩm nghệ thuật hơn là một chiếc đèn. Để tạo ra chiếc đèn này, người ta đã lựa chọn những thanh gỗ mỏng rồi sử dụng phương pháp uốn hơi để làm mềm gỗ. Sau đó một chiếc đèn LED dài được khéo léo gắn vào thanh gỗ để hoàn thành chiếc đèn ngủ ấn tượng này.

den-ngu-4

Chiếc đèn được làm từ gỗ của cây sồi trắng hoặc cây tro,
sử dụng phương pháp uốn hơi để các thanh gỗ trở nên mềm dẻo.

den-ngu-5 

Sau khi định hình, các bóng đèn Led được gắn vào khung gỗ.

Nhà thiết kế John Procario cho hay, chiếc đèn này lấy cảm hứng từ gỗ và là một phép ẩn dụ của cơ thể. Giống như xương hoặc cơ, gỗ có thể uốn cong thoải mái đến một điểm cực hạn sau đó sẽ gãy. Cũng do sự “giới hạn” của nguyên liệu mà không thể có hai chiếc đèn uốn cong nào giống hệt nhau cả. Nếu đã quyết định chọn chiếc đèn ngủ này làm nội thất cho nhà mình thì chắc chắn bạn đang sở hữu một món hàng độc nhất vô nhị.

den-ngu-6

Không có hai chiếc đèn nào giống hệt nhau cả.

den-ngu-7
 Một khi đã quyết định mua thiết kế này, tức là bạn đã sở hữu một món nội thất có một không hai.

3. Đèn LED hữu cơ

Với mong muốn có thể kết hợp thiên nhiên với công nghệ trong cùng một sản phẩm, hai nhà thiết kế Izabela Cichecka và Marcela Kawka đã cho ra đời chiếc đèn ngủ có hình dáng giống như một chạc cây bao gồm các khối ghép có thể điểu chỉnh được. Chiếc đèn đặc biệt này sẽ được trồng vào một chậu cây sau đó để cây bám vào các bóng đèn LED phát triển và trở thành một bóng đèn hữu cơ. Ánh sáng đèn xuyên qua các lá của cây tạo ra hiệu ứng ánh sáng thú vị cho phòng ngủ của bạn.

den-ngu-8

Chiếc đèn LED khi chưa trồng vào chậu cây.

den-ngu-9

Ánh sáng đèn kết hợp cùng cây xanh mang lại hiệu quả ánh sáng thú vị.

4. Đèn đổ ngược

Lấy ý tưởng từ cốc trà bị đổ, “đèn đổ ngược” từng bị cho là điên rồ và thiếu thực tế, tuy nhiên nhà thiết kế Yeongwoo Kim đã biến nó thành hiện thực. “Đèn đổ ngược” thật sự là một thiết kế thông minh và thu hút người xem. Phần chất lỏng bị đổ biến thành chân đèn và có thể di chuyển được, phần cốc chính là nơi gắn bóng đèn, công tắc đèn được thiết kế ở đáy cốc. Thậm chí, một số thiết kế còn có thêm túi lọc trà để tạo hiệu ứng ánh sáng.

den-ngu-10

Tác phẩm lấy ý tưởng từ cốc trà bị đổ.

den-ngu-11

Công tắc đèn nằm ở đáy cốc.

den-ngu-12

Túi lọc trà giúp tăng hiệu ứng ánh sáng.

Xem thêm:

 

Tags

 
 

1 Comment