Những chiếc cầu thang cũ kỹ sẽ trở nên tươi mới và hiện đại sau khi cải tạo với biện pháp chủ yếu là sử dụng gam màu trắng. Với “chiếc áo mới”, không gian này trở nên đẹp mắt và mời gọi hơn rất nhiều.

Khoác áo mới cho cầu thang cũ

1.Cải tạo cầu thang lỗi thời

Khoác áo mới cho cầu thang cũ                                                    Khoác áo mới cho cầu thang cũ

Ngôi nhà này bị xuống cấp trầm trọng do không có người ở đã lâu. Đương nhiên, hệ thống cầu thang cũng không tránh khỏi tình trạng chung này, tay vịn cầu thang bong tróc, thảm trải ố bẩn, họa tiết cũng lỗi thời. Chủ nhân mới của căn nhà đã phải thực hiện một cuộc đại cách mạng để làm mới lại không gian này.

Bước đầu tiên cần giải quyết ở hệ thống cầu thang này chính là lớp vải bọc đã lỗi thời. Chủ nhân của căn nhà đã quyết định tháo bỏ lớp vải nỉ và thay vào đó là chất liệu gỗ. Những bậc thang lát gỗ đen bóng sang trọng nối bật trên nền trắng của lớp sơn mới khiến căn nhà sáng bừng sức sống. Không chỉ có vậy, bề mặt gỗ còn rất dễ dàng trong việc vệ sinh và làm sạch.

2. Thêm điểm nhấn cho cầu thang đơn điệu

Khoác áo mới cho cầu thang cũ                                                        Khoác áo mới cho cầu thang cũ

Chiếc cầu thang này đã được sử dụng khá lâu những vẫn còn rất tốt. Tuy nhiên nó lại khá đơn điệu với tay chắn cầu thang trắng và tấm thảm màu be sáng. Không những vậy, chất lệu nỉ bọc trong quá trình sử dụng đã lộ ra nhiều nhược điểm như vừa khó lau chùi, vừa dễ bám bẩn. Hệ thống tay vịn bằng gỗ nan nhỏ tuy nhẹ nhàng, nhưng lại thiếu điểm nhấn.

Trong lần sửa nhà gần nhất, chủ nhà quyết định mang lại ánh nhìn mới mẻ và sức sống cho ngôi nhà cũng như hệ thống cầu thang. Tấm vải bọc nặng nề được tháo ra và bề mặt được thay bằng những khối gỗ nâu nguyên vân ấm áp, sạch sẽ và hút mắt. Chiếc chân cầu thang được xây vững chãi, phần lan can là sự kết hợp của gan đen – trắng ấn tượng.

3.Cải tạo cầu thang hẹp

Khoác áo mới cho cầu thang cũ

Điểm khiến chủ nhân căn nhà này không hài lòng nhất chính là hệ thống cầu thang. Cầu thang dài và hẹp lại thêm tấm thảm hoa văn ở giữa khiến lối đi lại vừa rối mắt, lại như hẹp hơn. Bằng cách lột lột bỏ tấm thảm trả lại lớp gỗ tự nhiên sáng màu, chủ nhà cũng khéo léo sơn màu trắng ở hai bên rìa thang để tạo cảm giác rộng và sáng sủa hơn cho không gian này.
Xem thêm:

Tags

 
 

3 Comments