Ngôi nhà NSƯT Tạ Minh Tâm nằm tại quận 7 có vị trí rất đẹp: mặt tiền hướng ra con sông nhỏ thoáng mát, gọi là nơi “bình minh chim hót” cũng được bởi anh nuôi rất nhiều loại chim cảnh trong nhà.

Là người yêu thích thiên nhiên nên mỗi khoảng trống trong nhà đều được NSƯT Tạ Minh Tâm trồng cây xanh để tạo không khí mát mẻ. Ở tầng trệt để xe là một hồ cá nhỏ với hòn non bộ. Lối dẫn lên gian bếp cũng có 1 khoảnh đất nhỏ để anh trồng hoa sen…

1nha_nsut_ta_minh_tam_5

2ba_cha_con_ngam_hon_non_bo

3IMG_8406

4tang_tret_co_ho_ca

NSƯT Tạ Minh Tâm cho biết anh và vợ phải suy nghĩ rất nhiều để thiết kế từng không gian sống trong ngôi nhà mình từ chiếc cầu thang, đến phòng khách, phòng làm việc.

5cau_thang_go_dan_len_tang_danh_cho_ba_xa_do_la_gian_bep

6toan_bo_gian_bep_nhin_tu_cau_thang_dan_len_phong_ngu

Anh cũng tự tay mình đi mua từng chiếc đèn trang trí, bộ ghế salon hay chiếc bình hoa để làm đẹp cho không gian xanh của ngôi nhà. Nội thất gỗ trong nhà mang màu nâu đen làm điểm nhấn ấm áp cho toàn ngôi nhà khoác chiếc áo màu trắng xám sang trọng.

NSƯT Tạ Minh Tâm chia sẻ: “Thật là tuyệt vời khi mỗi sáng thức dậy được nghe tiếng hót líu lo của những chú chim, nó làm cho tinh thần thêm sảng khoái và hứng khởi để bắt đầu cho một ngày mới”.

Nhà NSƯT Tạ Minh Tâm bố trí đến 2 phòng khách. Ở tầng 1 là phòng khách giản dị ấm áp để cả nhà có thể quây quần cùng xem tivi. Một phòng khách khác cũng ở tầng 1, lại là nơi mọi người có thể lắng nghe tiếng đàn du dương của anh và cô con gái út. Điểm nhấn thiên nhiên trong phòng này vẫn là những lồng chim mà anh yêu thích. 

7phong_khach_o_tang_1_1

8phong_khach_o_tang_tret_lung_1

Khoảng sân thượng được anh trồng đủ loại cây trái và đặc biệt là không thể thiếu giàn hoa giấy – loài hoa mà bà xã anh yêu thích.

9san_thuong

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

1 Comment