Rèm cửa đóng vai trò khá quan trọng trong việc trang trí phòng ngủ, nó sẽ giúp mang lại cái nhìn hoàn hảo về không gian riêng của bạn.

Hãy khám phá những  mẫu thiết kế rèm ngủ mang những phong cách ấn tượng mà sau đây chúng tôi đưa ra nhé!

trangtriremphongngu

Trang trí rèm phòng ngủ

Mỗi chúng ta có những sở thích riêng biệt để tạo nên phong cách của những căn phòng ngủ của mình trở nên ấm áp, lãng mạn hơn. Sau đây là những mẫu tham khảo cho các bạn.

1.Rèm bằng vải lanh

Nếu bạn muốn tạo không gian thoáng mát cho căn phòng thì loại rèm vải lanh màu nhạt sẽ là lựa chọn hàng đầu…Với kiểu phòng ngủ hiện đại, bạn nên sử dụng loại rèm vải lanh màu đậm để làm điểm nhấn cho căn phòng.

Remcuavailanh

Rèm cửa vải lanh

Loại rèm này vừa có giá cả hợp lý lại vừa mang lại nét mềm mại, dịu dàng cho không gian sống.

2.Rèm khung xếp li

Đây là loại rèm được sử dụng phổ biến trong phòng ngủ vừa tạo độ sang trọng mà lại rất tinh tế, hài hòa.

0trang-tri-phong-ngu-bang-rem

Rèm xếp ly

3.Rèm trong suốt

Nếu bạn là người yêu thích sự lãng mạn, loại rèm này sẽ rất thích hợp với không gian phòng ngủ cho gia đình.

kheo-treo-rem-cho-phong-ngu

Rèm trong suốt

Rèm cửa mỏng, nhẹ đi với những ô cửa sổ nhìn ra phong cảnh thiên nhiên xung quanh và căn phòng cần nhiều ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thay đổi kích thước, diện tích thực tế , tăng sức lãng mạn ấm áp cho căn phòng.

4.Rèm ren

Loại rèm này thích hợp với mọi không gian trong nhà.Thể hiện sự mềm mại, nhẹ nhàng, nữ tính. Chiếc rèm này rất phù hơp cho phòng ngủ của các tiểu thư điệu đà

Remcuaren

Rèm cửa ren

5.Rèm tầng

Rèm tầng giúp che chắn tối đa phần ánh sáng tự nhiên và tạo phong cách khác biệt. Loại rèm này sử dụng chất liệu vải thô, giúp mang lại cảm giác ấm cúng hơn.

remtang

Rèm tầng

Hãy khéo léo kết hợp rèm phòng ngủ với nội thất trong phòng để hài hòa hơn trong không gian sống.

6.Cách đo tính vải cho rèm

Chiều rộng của rèm thông thường bằng kích thước của mỗi ô cửa sổ cộng thêm khoảng 40 cm (phủ qua hai bên cửa sổ mỗi bên khoảng 20 cm). Chiều rộng khổ vải phụ thuộc vào bề rộng của từng ly gấp (khoảng 10 cm) và tổng số ly trên rèm.

chieurongcuavai

Tính toán chiều rộng của rèm

Thông thường, khổ rộng của vải bằng 2 đến 3 lần chiều dài của suốt rèm tùy theo chất liệu vải (nếu là vải thô dày thường gấp 2 còn vải mỏng thì gấp 3 lần chiều dài suốt rèm). Sau khi tính được con số cuối cùng, bạn nên cộng thêm 5 – 10 cm cho việc may đường viền hoặc phải nối vải.

Những ý tưởng đầy sáng tạo cho căn phòng ngủ của bạn trở nên ấn tượng, lộng lẫy,lãng mạn hơn do Tạp chí nội thất đưa ra. Chúc các bạn có những sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của mình

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments