Dù bạn là nam giới hay nữ giới, người già hay trẻ nhỏ thì đều phải sử dụng khăn quàng trong đời. Thậm chí, đối với các chị em phụ nữ, khăn quàng là một phụ kiện không thể thiếu, mỗi loại trang phục lại có một kiểu khăn quàng khác nhau. Khi sở hữu một bộ sưu tập khăn thì cần phải lưu trữ phù hợp để dễ lấy, khăn không bị nhăn, hỏng.

 

Các cách lưu trữ dưới đây của Tạp Chí Nội Thất là gợi ý hay cho bạn.

1. Sử dụng mắc treo quần áo

khan-quang-co-1

Không chỉ là vật dụng vô cùng quen thuộc để lưu trữ quần áo, mắc treo còn rất hữu ích trong việc lưu trữ khăn quàng nữa đấy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần buộc những chiếc khăn vào thanh ngang của móc áo như hình rồi treo vào trong tủ. Một chiếc móc treo có thể treo được khoảng 4 – 5 chiếc khăn. Để tiện tìm kiếm, bạn nên treo những chiếc khăn có cùng chất liệu và cùng tông màu vào một móc.

2. Móc tròn chuyên dụng

Đây là loại móc được thiết kế riêng biệt chuyên để treo khăn hoặc phụ kiện với nhiều vòng tròn nhỏ trên khung gỗ. Các lỗ tròn, nhẵn của loại móc này sẽ khiến các tín đồ thời trang không phải lo lắng về việc khăn có thể bị xước hay rách trong quá trình treo – rút khăn. Không chỉ treo được nhiều khăn, tiết kiệm không gian, chiếc móc này cũng rất tiện cho việc tìm kiếm.

khan-quang-co-2

khan-quang-co-3

3. Ngăn cất khăn dạng “tổ ong”

Bạn nghĩ sao về chiếc tủ dạng tổ ong dưới đây? Nếu chủ nhân của chiếc tủ này dùng nó để lưu trữ giàythì bạn cũng hoàn toàn có thể mượn ý tưởng này để làm nên chiếc giá cất khăn siêu tiện lợi cho chính mình bằng các loại ống có kính thước nhỏ gọn hơn. Với chiếc tổ ong này, bạn có thể thoải mái phân loại và lưu trữ khăn quàng vô cùng dễ dàng và tiện lợi mà không phải lo lắng về diện tích.

khan-quang-co-4

4. Túi treo đa năng

Một giải pháp khác giúp cất giữ khăn gọn gàng là sử dụng túi treo đa năng. Loại túi treo này được chia thành từng ô nhỏ, giúp bạn dễ dàng phân loại khăn theo màu sắc hoặc chất liệu. Bạn có thể treo túi bên sườn tủ hoặc trên tường mà không hề sợ tốn diện tích.

khan-quang-co-5

5. Hộp vách ngăn

Chiếc hộp vách ngăn bằng nhựa trong suốt sẽ vô cùng tiện lợi trong việc lưu trữ khăn quàng. Nhờ tính trong suốt của nhựa, bạn sẽ không phải vất vả bới cả tủ đồ lên mới tìm được đúng chiếc khăn phù hợp. Do có nắp đậy nên bạn có thể đặt chiếc hộp này dưới gầm giường, nóc tủ mà không phải lo lắng về bụi bẩn. Ngoài ra, chiếc hộp này cũng rất phù hợp để lưu trữ các loại phụ kiện nhỏ nữa đấy.
khan-quang-co-6

Tags

 
 

2 Comments