Phòng tắm nhà bạn đang rất nhỏ bạn muốn cơi nới rộng hơn, thoải mái hơn cho thuận tiện và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách cơi nơi.

Bạn hoàn toàn có thể giúp cho phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi và đẹp mắt hơn với những giải pháp tuyệt vời dưới đây mà Tạp chí nội thất xin giới thiệu với các bạn.

1. Gạch ốp tường to bản và vòi sen

Một trong những giải pháp hữu hiệu để giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi hơn chính là sử dụng gạch ốp tường loại to bản cho mặt sàn và tường.

Gạch ốp tường loại to bản cho mặt sàn

Gạch ốp tường loại to bản cho mặt sàn

Càng ít đường phân tách giữa các viên gạch sẽ càng tạo ra ảo giác về một không gian rộng rãi hơn thực tế. Bên cạnh đó, nếu không đủ diện tích để xây một bồn tắm đứng riêng biệt, bạn có thể bố trí thêm vòi hoa sen ngay tại khu bồn tắm như phòng tắm dưới đây.

2. Kê cao nội thất

Thay vì việc kê nội thất trực tiếp xuống sàn, bàn có thể kê chúng lên giá kệ để giải phóng bề mặt sàn hiệu quả hơn.

Kê cao nội thất cơi nới phòng tắm

Kê cao nội thất cơi nới phòng tắm

Chẳng hạn như ở phòng tắm này, chiếc bồn rửa mặt đôi được đặt lên giá gỗ vừa đảm bảo được yêu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, vừa tận dụng được không gian dưới gầm để lưu trữ đồ đạc.

3. Tạo chiều sâu cho bức tường

Nhiều người thường e ngại việc sử dụng họa tiết sẽ khiến phòng tắm nhỏ càng trở nên nhỏ hơn. Trên thực tế sử dụng họa tiết với hình khối và màu sắc hợp lý thậm chí còn giúp căn phòng như lớn hơn. Ở phòng tắm dưới đây, những họa tiết trang trí hình học xen kẽ với màu sắc hài hòa đã giúp tạo độ sâu cho bức tường phòng.

Tạo chiều sâu cho căn phòng nhờ họa tiết và màu sắc hợp lý.

Tạo chiều sâu cho căn phòng nhờ họa tiết và màu sắc hợp lý.

Ngoài ra, những mảng sáng tối xen kẽ còn khiến người dùng liên tưởng đến một bức tranh độc đáo hơn là để tâm đến diện tích của căn phòng.

4. “Nhân đôi” không gian bằng gương 

Phòng tắm này thực tế rất nhỏ nhưng nếu chỉ nhìn qua, bạn sẽ rất khó phát hiện ra được. Bởi lẽ, chủ nhân của nó đã khéo léo kết hợp những chiếc tủ treo với cửa gương để “nhân đôi” diện tích nhờ sự phản chiếu ánh sáng từ ô cửa vào mặt gương.

Gương giúp nhân đôi diện tích cho phòng tắm nhỏ.

Gương giúp nhân đôi diện tích cho phòng tắm nhỏ.

Ngoài ra, mảng tường ốp gạch màu trắng thanh lịch, cách bày trí gọn gàng, sạch sẽ cũng góp phần không nhỏ trong việc “cơi nới” không gian này.  

5. Sử dụng gạch lát “óng ánh”

Một phòng tắm có diện tích khiêm tốn vẫn sẽ trở nên đẹp đẽ không thua gì phòng tắm của một khách sạn cao cấp nhờ vào những viên gạch lát pha nhũ óng ánh.

Phòng tắm rộng và đẹp hơn nhờ gạch nhũ.

Phòng tắm rộng và đẹp hơn nhờ gạch nhũ.

Không chỉ đơn thuần tạo nên một bức tranh lung linh mà nó còn góp phần làm tăng cảm giác rộng rãi nhờ sự phản chiếu ánh sáng.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể ốp chúng vào một số khu vực nhất định trong phòng tắm của mình.

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

4 Comments