Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên, thích thú khi ngắm nhìn ngôi nhà hình ốc biển này. Khi bước vào trong bạn sẽ thực sự cảm nhận được những nét độc đáo của kiến trúc này.

Căn nhà hình ốc biển có diện tích 228 mét vuông này nằm tại khu cộng đồng Tuvatuy ở đất nước Nga. ộc đáo với hình dáng lạ mắt, tuy nhiên đây cũng là lý do căn nhà này không thể có cấu trúc như trong một căn nhà thông thường.

nha-hien-oc-bien-1

Những kiến trúc sư đã mất rất nhiều công sức để thiết kế ngôi nhà này thật cẩn thận, kĩ càng về cả phần cứng cũng như nội thất bên trong. Một phần tường nhà làm bằng kính cùng với những chiếc giếng trời lớn trên gai ốc giúp căn nhà luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

nha-hien-oc-bien-2

Không chỉ độc đáo về ngoại thất, nội thất lấy cảm hứng từ biển cả của ngôi nhà cũng gây ấn tượng mạnh với những ai có dịp thưởng lãm. Tầng trên cùng của ngôi nhà mang dấu ấn về không khí trên đại dương với một cửa sổ lớn hình con mắt giúp chủ nhân quan sát được toàn cảnh hồ nước trước mặt.

nha-hien-oc-bien-3

Tầng hai của căn nhà lại được “bắt chước” theo bề mặt của biển với cầu thang lên xuống dạng xoắn hệt như những lằn cát trên bờ biển sau mỗi đợt sóng. Tất cả gạch ngói, kính cũng như đồ nội thất tại đây đều là độc nhất vô nhị do được làm hoàn toàn bằng tay.

nha-hien-oc-bien-4

Tầng một mang dáng dấp của đáy biển: bộ ghế sofa với hình dạng san hô và cây thụ mẫu đơn, một phòng làm việc nhỏ trông như chiếc hang. Khu vực thư giãn được trang trí bởi 2 chiếc ghế có thiết kế tương tự như vỏ sò và cũng như tầng 2, các đồ nội thất tại đây cũng được làm thủ công bằng tay.

nha-hien-oc-bien-5

nha-hien-oc-bien-6

nha-hien-oc-bien-7

nha-hien-oc-bien-8

 

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

5 Comments