Trong một ngôi nhà nhỏ không gian quá chật hẹp mà những vật dụng và đồ đạc của chúng ta quá nhiều, bỏ đi thì thấy tiếc mà để lại thì gây nên sự chật chội , ngay cả trong một căn nhà lớn cũng vậy, đôi khi ta vẫn thấy  thiếu không gian để lưu trữ đồ đạc. Dưới đây là một vài tư vấn giải pháp biến đồ nội thất thành nơi cất giữ hiệu quả và làm cho không gian nhà thêm rộng ra. 

1. Kệ đựng đồ liền tường

iết kiệm không gian và tăng diện tích lưu trữ với kệ liền tường

Tiết kiệm không gian và tăng diện tích lưu trữ với kệ liền tường

Không gian nội thất nhà đẹp có thể thiết kế hệ thống kệ đựng và ốp trực tiếp chúng vào tường để tiết kiệm không gian cũng như tăng diện tích lưu trữ. Với loại kệ này, chúng ta sẽ lưu trữ được rất nhiều sách vở, đồ trang trí, đồ sưu tầm và vật dụng cá nhân. Bên cạnh đó nên sắp xếp các vật dụng ít sử dụng lên các tầng cao và bố trí nhưng đồ dùng thường xuyên ở các tầng thấp để tiện cho sinh hoạt của mình. Những chiếc kệ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều diện tích lưu trữ đồ đạc.

2. Ghế đa năng

Giường kiêm hộp đựng đồ là một ý tưởng mới mẻ

Giường kiêm hộp đựng đồ là một ý tưởng mới mẻ

Chiếc ghế kiêm hộp đựng đồ là một ý tưởng mới mẻ và thông minh. Bình thường, đây vẫn là chiếc ghế ngồi êm ái, nhưng khi nâng phần đệm ngồi lên nó lại là khoảng trống để bạn cất trữ những món đồ nhỏ, hoặc biến thành chiếc giường hay chiếc kệ chẳng hạn giúp căn phòng trở nên gọn gàng hơn. Ngôi nhà sẽ gọn gàng hơn với chiếc ghế đa năng có khoảng không đựng những đồ đạc nhỏ.

3. Tận dụng gầm cầu thang

Tận dụng gầm cầu thang là giải pháp phổ biến và thực tế cho nhà hẹp

Tận dụng gầm cầu thang là giải pháp phổ biến và thực tế cho nhà hẹp

Đây là một giải pháp nội thất nhà phố rất phổ biến và thực tế cho nhà hẹp đã được nhiều người áp dụng. Có thể thiết kế các loại kệ hoặc ngăn kéo nhiều tầng ở hầm cầu thang để biến chúng thành nơi để đồ hữu ích.

4. Sử dụng không gian gầm giường

Gầm giường là nơi lý tưởng để cất quần áo hay chăn màn

Gầm giường là nơi lý tưởng để cất quần áo hay chăn màn

Cũng giống như gầm cầu thang, gầm giường là một hơi lý tưởng để cất trữ đồ đạc nội thất nhà. Có thể bố trí nhiều ngăn kéo nhỏ dưới gầm giường để cất trữ chăn màn. Thậm chí tích hợp gầm giường làm tủ quần áo cũng ko phải ý tưởng tồi.

5. Treo tivi lên tường

Tiết kiệm không gian khi treo tivi lên trên tường

Tiết kiệm không gian khi treo tivi lên trên tường

Thay vì đặt tivi lên kệ, cũng có thể treo nó lên tường. Làm cách này giúp tiết kiệm được khoảng diện tích khiến căn phòng thoáng mắt hơn hẳn. Treo tivi lên tường cũng là cách hiệu quả để tiết kiệm không gian nội thất nhà.

 

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

3 Comments