Nhà sáng bừng vì những đồ vật được sơn trang trí bắt mắt, độc đáo và dễ thương.

Với những đồ bằng sứ trắng, bạn làm cho chúng bớt tẻ nhạt, tạo nên không gian vui vẻ nhiều sắc màu đang hot hiện nay là màu xanh bạc hà, màu cam đất… Chỉ cần một chút khéo tay, biết vẽ vời lung tung và tính kiên nhẫn, hứng thú với các sản phẩm handmade là bạn đã có một sản phẩm trang trí nhà tuyệt đẹp.

trang-tri-nha-1

1. Tạo nền khung ảnh nhiều màu sắc

Sọc đầy màu sắc trên mặt kính cùng với khung bọc niken sáng bóng là một lựa chọn thú vị để trưng bày những tấm ảnh quý giá của gia đình. Trước khi bạn lựa chọn cách làm này, nên chú ý tới các màu sắc xung quanh căn phòng để đưa chúng vào trong những đường sọc dọc chồng chéo lên nhau.

trang-tri-nha-2

Cách làm: Nhúng một con lăn nhỏ dùng để sơn mặt kính vào màu sơn mà bạn định sơn, lăn đều lên mặt kính phần bạn không dán băng dính chuyên dụng. Sau khi sơn khô, bạn bóc băng dính ra, lộ ra mặt kính trong suốt, khu vực này để bạn trưng bày ảnh của mình.

trang-tri-nha-3

2. Những chiếc lót ly ngộ nghĩnh

Nhấn mạnh sở thích thích các dụng cụ âm nhạc của bạn bằng cách minh họa chúng lên bộ lót ly dễ thương. Những miếng lót ly với nhiều màu khác nhau in hình ảnh của những dụng cụ âm nhạc khác nhau thích hợp bày trên bàn khách ngoài trời.

trang-tri-nha-4

 

3.  Vẽ hoa lên thân đèn chụp

Thân đèn chụp màu xanh ngọc lam thật đẹp mặt song cũng đơn điệu khi đứng một mình giữa không gian trắng xóa trong nhà. Bạn có thể tạo được nét duyên dáng riêng cho thân đèn chỉ bằng một chiếc bút nước màu sơn trắng.

trang-tri-nha-7

Cách làm: cần chút xíu hoa tay khéo léo nhé, bạn vẽ các đường xoắn ốc đơn giản xen kẽ các mẫu hoa cúc hay hoa hồng lồng vào nhau tạo nên cái nhìn phong phú cho các đường vẽ.

trang-tri-nha-8

4. Tô điểm cho bộ ấm chén đơn sắc

Những bộ ấm chén màu trắng hẳn thu hút bạn bởi vẻ sạch sẽ, sáng bóng của nó nhưng bạn muốn chúng sinh động  hơn, hãy sử dụng các loại bút màu để tô điểm cho chúng, nếu không thích bạn có thể dùng nước tẩy để làm sạch chúng như mới.

trang-tri-nha-9

trang-tri-nha-10

Dùng bút sơn vẽ những đường tròn lồng vào nhau xung quanh khu vực gần miệng cốc hay những bông hoa hồng nho nhỏ xinh xinh trên bộ tách trà với các màu sắc bắt mắt như xanh, cam.

trang-tri-nha-11

5. Biến hóa cốc uống nước

Một vật dụng vô cùng quen thuộc, những chiếc cốc thủy tinh đã đến lúc thay đổ diện mạo để phù hợp với không gian mùa hè nóng bỏng này.

trang-tri-nha-12

Cắt khoảng 4 mảnh giấy tròn rồi dán lên khu vực gần đáy cốc. Sau đó, dùng cọ chuyên dụng để tạo nên mặt sơn nhám nhúng sơn rồi chấm vào phần đáy cốc.

trang-tri-nha-13

Khi sơn khô, lột các mảnh giấy hình tròn ra, bạn đã có hoa văn trang trí đáng yêu trên thân cốc, rót nước cam và cho đá vào, một tư vị rất lạ len lỏi trong bạn khi nhìn thấy cốc nước cam ngon miệng này.

trang-tri-nha-14

 

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

1 Comment