Các cư dân nhà hẹp luôn sáng tạo ra nhiều “chiêu trò” để sống trong nhà hẹp mà vẫn thoải mái, tiện nghi.

Các nhà thiết kế luôn muốn đáp ứng mong mỏi của những người dân thành phố mong sống trong môi trường sống trong lành mà lại xinh đẹp, tiện nghi, sang trọng, nổi bật. Họ luôn luôn không ngừng sáng tạo để tạo ra nhiều nội thất thích hợp cho các hộ gia đình thành thị. Nhiều xu hướng nội thất hiện đại đang được các Eva cập nhật thường xuyên. Tạp Chí Nội Thất xin giới thiệu 3 xu hướng mới đang được thịnh hành và các Eva mê mẩn:

1. Thỏa mãn sở thích nuôi thú cưng

Bất cứ nàng nào cũng có niềm yêu thích vô biên với những chú mèo bông gòn trắng muốt xinh xắn, dễ thương. Nhìn chúng đáng yêu liếm lưỡi nhỏ hồng vào lòng bàn tay mình, mọi cảm giác mệt nhọc sau giờ làm việc tiêu tan. Thích mèo là thế nhưng không có chỗ nuôi vì nhà quá hẹp. Hãy nghĩ tới thiết kế nhà mèo dưới đây nhé!

noi-that-1

Ngôi nhà nhiều tầng cho mèo với các hộp ấm áp, được thắp điện khi về đêm là chốn nghỉ ngơi và thư giãn đặc biệt cho mèo con yên giấc. Mỗi tầng có những đệm nhỏ xinh êm ái và cầu thang đặc biệt được thiết kế dành riêng cho chúng. Có nhiều màu để các nàng lựa chọn.

noi-that-2

Thiết kế được lắp trên tường, tốt nhất là ở góc nhà và cao sát trần nhà vì như vậy tiết kiệm được không gian. Vật liệu lại thân thiện với môi trường, dễ tháo lắp và rửa sạch.

noi-that-3

2. Căn hộ mini có tất cả mọi thứ chỉ trong 22,3 m²

Sử dụng nội thất bằng gỗ ép với nguyên tắc tối giản hóa sự trang trí giúp căn hộ chỉ có diện tích lớn hơn 20 m² một chút mà đầy đủ, tiện nghi, thích hợp cho nàng nào sống độc thân. Căn hộ có bàn làm việc, nơi tiếp khách, phòng tắm, bếp ăn và gác xép có giường ngủ, góc thư giãn với sách và một góc nhỏ đựng máy giặt, quần áo. Cách bố trí nội thất thông minh, không một chỗ thừa nào, khiến cho không gian vừa gọn sạch lại thoải mái.

noi-that-4

Trên gác xép là khu vực phòng ngủ ấm cúng, gia chủ tận dụng tường để đựng đồ và lưu trữ sách báo. Bên cạnh giường ngủ là một góc nhỏ cho dung dưỡng tâm hồn với đủ các loại sách kinh điển và hiện đại. Bạn có thể đọc sách và nghỉ ngơi trong đó. Cầu thang lên xuống treo tranh tô điểm cho tường, để không gian bớt trống trải.

noi-that-5

Khi sử dụng máy giặt và tủ quần áo, bạn chỉ cần kéo thanh cửa sang bên ngăn đọc sách là có thể sử dụng được. Khi không sử dụng cả hai ngăn này, bạn kéo các cánh cửa lại, phòng ngủ thực sự gọn sạch, các thứ được giấu sau cánh cửa giống một bức tường.

noi-that-6

3. Hoa sách

Các nhà thiết kế Nhật Bản đã sáng tạo ra hình ảnh chậu cây vô cùng độc đáo Hoa Sách. Những chậu cây nhỏ này thích hợp cho nhà chật khi không có không gian trồng cây xanh. Bạn chỉ cần trồng chúng hay cắm hoa ở những quyển sách trữ sẵn đất dinh dưỡng cho cây. Không tốn không gian để trưng bày lọ hoa, vừa trữ sách lại làm đẹp nhà, tại sao bạn không thử sản phẩm mới này cho ngôi nhà chật của mình.

noi-that-7

noi-that-8

Bạn cũng có thể tự làm Hoa Sách này từ những quyển sách bìa cứng cũ.

noi-that-9

noi-that-10

 

 

Bài viết tham khảo:

1 chiếc tủ thấp – 8 cách dùng đa năng

Tags