Trong phòng ăn, bếp là một vật không thể thiếu, nó mang dương trạch vì thế nó rất được coi trọng trong phong thủy nhà ở. Tạp Chí Nội Thất khuyên bạn khi bài trí bếp cần chú ý những điểm dưới đây.

1. Không đặt đối diện cửa phòng bếp

Theo phong thủy, bếp là vật không nên để lộ ra ngoài. Chính vì thế, mở của nhìn thấy bếp là kết cục không tốt lành.

2.Phải có điểm tựa

Điều đại kỵ trong phong thủy học là để phía sau bếp có khoảng không gian trống. Nhưng bếp không thể tựa sát cửa sổ, đặt bếp tựa vào tường sẽ thích hợp hơn.

noi that phong an

3.Không đặt gần ống nước

Theo ngũ hành bếp thuộc hỏa mà ống dẫn nước thuộc thủy. Nếu đặt bếp gần ống dẫn nước sẽ tạo thế “thủy hỏa bất tương dung”, đây là điều không tốt lành.

4.Tránh dầm ngang trên trần bếp

Mọi người đều quen thuộc với hình ảnh dầm ngang trên trần nhà. Nếu đặt bếp dưới dầm ngang sẽ hình thành cách cục dầm ngang sẽ lấn át, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người trong nhà, đặc biệt đối với nữ giới.

5.Không để góc nhọn chiếu vào bếp

Góc nhọn là điểm đại kỵ trong phong thủy mà bếp lại đại diện bữa cơm trong gia. Nếu bếp bị góc nhọn chiếu trực diện sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.

>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn thiết bị nhà bếp

6. Để xa vật thuộc hành thủy 

Theo phong thủy bếp theo ngũ hành thuộc hỏa, tương khắc với thủy. Cái gọi là “thủy hỏa không thể tương hợp” ý chỉ những vật thuộc hành thủy nên để xa bếp. Nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.

7. Không đặt hướng Bắc

Bếp không nên đặt ở hướng Bắc. Hướng bắc thuộc thủy, là nơi khí thủy thịnh vượng. Vì thế, không nên đặt bếp ở hướng bắc.

8. Không nên để bếp ở giữa hai vật thuộc hành thủy

Tủ là và bồn rửa bát thuộc hành thủy, không nên đặt bếp giữa 2 vật này. Nếu đặt bếp giữa hai vật này sẽ hình thành cách cục “2 thủy gần 1 hỏa”. Điều này không tốt cho vận thế gia đình.

Xem thêm:

Tags