Gọn, sạch, đẹp là cảm giác đập vào mắt khi bạn vừa bước vào căn hộ mới tinh trên tầng cao của một cô chủ có vóc dáng nho nhỏ tên Nguyễn Thu Giao, một phụ nữ rất thành công về lĩnh vực quản lý nhân sự.

Trước khi chọn mua và thiết kế căn hộ này, Giao đã từng sở hữu vài căn nhà có thiết kế cũng tỉ mỉ, cũng đẹp, cũng tinh tế như chính cô. Nhưng phải đến hôm nay, nhìn thấy vẻ mãn nguyện của Giao khi mời bạn bè khách khứa đến nhà, được cô giới thiệu từ tổng quan đến chi tiết, từ phòng khách tươi rói không khí chiêu đãi hiếu khách, đến cái góc xó nép mình khiêm nhường trong nhà tắm, nơi mà cô chỉ tủm tỉm rằng cái xó này để chứa những thứ “chỉ ta biết riêng ta” mà cũng phải sống qua bao nhiêu căn nhà mới rút kinh nghiệm dành chỗ để làm cho bằng được, bạn mới cảm giác được thế nào là “viên mãn”.

1714

Giao cho rằng cô thành công trong việc đã chọn đúng kiến trúc sư là anh Trung Yoko, để đưa ý tưởng, gu thẩm mỹ, yêu cầu công năng của chủ nhà trở thành sản phẩm hoàn hảo.

Nếu trước đây Giao từng mê lối thiết kế tủ kệ theo lối “đẹp tốt khoe ra” thì giờ đây cô lại chọn cách “đẹp tốt đậy lại”. Sách, CD, DVD, giày dép, quần áo, vật dụng dù hay dù đẹp đến đâu, cô cũng chỉ muốn chúng nó “tàng hình” đằng sau những cánh tủ gỗ trắng tinh, trật tự. Cô đã nhận ra sự không cần thiết của những mảng màu sách vở quần áo có thể làm băn khoăn tầm nhìn mà những gia chủ mê sưu tập linh tinh hay vướng phải.

Không gian căn hộ phần lớn là dành phục vụ cho sinh hoạt của chủ nhân, nhưng lạ thay, nhờ cách bố trí “tàng hình” như nói trên, khiến cho phòng khách tiếp nối phòng ăn không vách ngăn tạo cho khách vào nhà là có được ngay cảm giác được nuông chiều như “thượng đế”. Chỗ ngồi ăn chỉ là một bàn sáu ghế bình thường nhưng được phản chiếu qua vách gương, khiến khách có cảm giác chủ nhà cứ muốn mời thêm nhiều khách nữa cho thêm ấm cúng đông vui, mà là sự đông vui có chọn lọc! Vừa ăn vừa phóng tầm mắt nhìn vào chỗ chủ nhà dành tiếp chuyện với khách, ánh sáng trang nhã, dãy sofa rộng êm, chỉ có yên tâm mà “tám chuyện” chứ đâu còn gì mà phân tâm nữa? Cái sự gọn-sạch-đẹp nó tăng thêm nhiều “giá trị cộng thêm” không chỉ cho gia chủ mà còn dành cho khách thăm viếng.

Ấm áp nhất căn phòng có lẽ là chiếc sofa đỏ rực như những tín hiệu vui vẻ của nữ chủ nhân. Không cần phải nhiều màu nhưng những vật dụng trang trí dường như lại nói lên được rất nhiều điều về cá tính nguời sở hữu chúng.

3714

4717

Cái sự hiếu khách của Giao không sáo khuôn mà lại rất chân thành, hữu dụng, qua cách cô giải quyết không gian chung và riêng. Khách khứa cảm nhận được sự kỹ lưỡng, tinh ý của chủ nhân, nhưng bên cạnh đó là sự chiều chuộng thân ái dành cho khách. Khách được mời ăn rồi ra về, hay khách nán lại qua một vài đêm đều được dành cho những tín hiệu thân thiện, tiện nghi mà chủ nhà gợi ý qua việc thiết kế nội thất. Tranh ảnh trẻ con vui nhộn treo tường, mảng kệ gỗ xù xì thô ráp như không thèm gọt giũa, những chậu inox trang trí trông có vẻ khá xa xỉ cũng chỉ là để quẳng chìa khoá, điện thoại, vật linh tinh vào cho tiện tay… chính là những điểm nhấn chan hoà mà khách dù không tinh tế bằng chủ nhân cũng sẽ nhận ra.

5716

Yêu đời yêu người mãnh liệt nhưng vẫn tìm được sự cân bằng trong tiện nghi vật chất tinh thần. Đó không phải là điều mà chúng ta ai cũng muốn hướng đến nhưng phải đủ sáng suốt mới đạt đến hay sao?

6719

7718

8720

9721

Bài viết tham khảo:

Tags