Trồng cây trong nhà bếp là một cách làm rất tốt đối với phong thuỷ nhà bếp và nhà ở.

Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy mà Tạp chí nội thất giới thiệu cho các bạn cần nhớ!
Cho dù là không gian nhà bếp tương đối nhỏ, nhưng nên trồng ít nhất một chậu cây trong nhà bếp. Tỉ lệ cây trồng trong nhà bếp chỉ sau phòng khách. Lý do là bởi có một số thành viên trong gia đình thường xuyên có mặt trong nhà bếp, hơn nữa, nhiệt độ môi trường trong nhà cũng rất hợp với đa số thực vật phong thuỷ. Ngoài ra, thông thường các nhà bếp đều được trang trí bằng màu trắng hoặc màu nhạt, bồn nước bằng inox cũng vậy. Màu sắc phong phú của thực vật phong thuỷ có thể làm mềm mại những đường nét thô ráp trong không gian nhà bếp, đua vào nhà bếp một luồng sinh khí mới, thể hiện được sự tương tế vừa mềm mại, vừa cứng cáp.

1. Sắp xếp thực vật cân chú ý những điểm sau đây:

– Đặt ở phía Nam nhà bếp, nếu bạn trồng cây cối lá rộng sẽ giúp ích cho việc tích trữ tiên tài. Bếp đặt theo hướng Nam nhận luồng ánh nắng mặt trời chiếu rất mạnh, sẽ có khuynh hướng tiêu tiền bừa bãi. Cây lá rộng có thể làm trì hoãn khí Dương của ánh nắng chói chang, làm giảm khuynh hướng tiêu tiền và giúp cho chủ nhân biết tiết kiệm tiền.

– Đặt ở phía Đông nhà bếp, đây là hướng đại cát, có thể đặt ở trên bàn, để hoa màu đỏ vào gần tủ lạnh sẽ có tác dụng giữ gìn sức khoẻ cho con người.

Cây phong thủy để bàn cũng cần chú ý theo phong thủy

Cây phong thủy để bàn cũng cần chú ý theo phong thủy

– Đặt ở phía Tây nhà bếp, ở bệ cửa sổ có thể đặt hoa màu vàng, hoa thuỷ tiên và hoa păng-xê, không chỉ có tác dụng ngăn chặn ác khí của ánh nắng mặt trời mà còn có thể đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

– Đặt ở phía Bắc nhà bếp, đặt hoa mầu hồng, màu da cam có thể đem thêm sức sống cho nhà bếp.

– Những loại hoa cỏ có ích thông thường nên bày đặt trong nhà bếp.Tuy rằng khí ga hay khí đốt thiên nhiên không đến nỗi làm hại cây cối nhưng những loại cây mềm yếu tốt nhất không nên đặt trong bếp. cửa phòng bếp mở ra mở vào liên tục, cộng với các nơi trong bếp đều có các đồ dùng nhà bếp phát nhiệt như lò, lò nướng, tủ lạnh nên dễ làm cho cây cối nhanh khô héo. Bày đặt các cây cối phổ biến mà lại đa dạng về màu sắc là cách lựa chọn tốt nhất. Cách đặt này vừa đẹp lại vừa có lợi về kinh tế.

2.Tránh không chăm sóc cây cối, cải tạo bếp bừa bãi

Trong nhà bếp không trồng cây cối thì sẽ không có sức sống, đây là một điều kỵ trong thế giới phong thuỷ; ngoài ra, cải tạo bừa bãi nhà bếp và bếp nấu, thay đổi vị trí bừa bãi lại càng là một đại kỵ trong phong thuỷ. Đối với người nhà đang đợi sinh nở, việc cải tạo nhà bếp, di chuyển vị trí bếp nấu thì càng là điều đại kỵ. Nếu trong nhà có phụ nữ đang mang thai thì nên cố gắng tránh sửa chữa bếp nấu hay sơn bả lại tường nhà. Có những lý do sau đây các bạn cần chú ý:

– Theo quan niệm của người xưa, phụ nữ mang thai được coi là một trong những sự vật không tinh khiết, cho nên những việc như động thổ, khởi công
hay những việc công hoặc thờ thần thì nên tránh để không làm ô uế thân linh.

Trồng cây trong nhà theo phong thủy

Trồng cây trong nhà theo phong thủy

– Khí ẩm quá nhiều cũng có ảnh hưởng không tốt đối với sức khoẻ của phụ nữ mang thai. Trong kiến trúc cổ đại, những thứ như tường nhà đều được xây dựng ở nơi khô ráo tự nhiên. Cho nên nhà vừa mới xây sửa xong, nếu còn sót lại khí ẩm thì cho dù thế nào cũng có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của phụ nữ mang thai.

– Phụ nữ có thai trong quá trình gánh vác nhiệm vụ nặng nề, khi gia đình có việc khởi công, di chuyển vị trí hoặc cải tạo nhà ở, người làm nhà ra vào tấp nập thì phụ nữ có thai chỉ có cách ứng phó tốt nhất là làm một số việc vặt nào đó, vì phụ nữ có thai kỵ nhất là làm việc nặng nhọc, sẽ có nguy cơ đẻ non.
Theo chuyên gia về sản khoa, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhiều phụ nữ bị đẻ non, nhưng đa số là do khi chuyển nhà họ lao động quá nhiều dẫn

Trồng cây trong nhà hợp phong thủy mang lại tài lộc

Trồng cây trong nhà hợp phong thủy mang lại tài lộc

đến sự việc xảy ra ngoài ý muốn. Có rất nhiều phụ nữ sau khi mang thai lại nghĩ rằng thai nhi cần một chỗ ở thích hợp và rộng rãi hơn. Cho nên trong thời gian mang thai thường xuyên chuyển nhà hoặc động thổ, kết quả lại ngược lại hoặc không như ý muốn.

Do vậy, khi trong nhà có phụ nữ đang mang thai, cần cố gắng tránh tiến hành khởi công, cải tạo nhà ở hoặc chuyển nhà.

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

2 Comments