Phòng ngủ cho khách, tuy chỉ là phần phụ nhưng lại đóng vai trò quan trọng bởi nó thể hiện sự mến khách và chu đáo của gia chủ

Thoải mái, ấm áp và sạch sẽ là 3 tiêu chí mà một phòng ngủ phải đảm bảo

Những nét cơ bản

Sự kết hợp giữa nét nhã nhạn tinh tế của căn phòng khách sạn cộng thêm một chút độc đáo cá nhân gia chủ chính là một sự kết hợp tuyệt vời. Chỉ cần trang trí như biến thành căn phòng nghỉ sang trọng nhưng vẫn đơn giản và ấm cúng

Trước khi định hình các chi tiết trang trí cho căn phòng bạn cần chú ý đầu tiên là gia đình bạn thường đón tiếp những vị khách như thế nào, và kích cỡ của căn phòng bạn lựa chọn ra sao.

Trang trí phòng ngủ cho khách
Phòng cho khách nên sáng, thông thoáng, sạch sẽ, với những đường nét đơn giản tránh tạo cảm giác nặng nề. Không nên bày nhiều đồ đạc quá nếu bạn không muốn căn phòng trở nên lộn xộn.

Khi phòng cho khách có diện tích nhỏ, bạn vẫn có thể áp dụng những mẹo trong trang trí nội thất để tạo cảm giác rộng rãi

Màu sắc

Màu sơn của căn phòng có vai trò quan trọng, tác động tới toàn bộ cảm giác của khách ở. Những gam màu lạnh như xanh da trời, tím, xanh lá tạo cảm giác dịu nhẹ và thư giãn hơn cả.

Trang trí phòng ngủ cho khách

Không nên dùng những màu sơn quá mạnh, chói, hay quá đậm. Những màu trung tính còn có lợi thế là chúng phù hợp cho cả khách nam giới hay phụ nữ.

Màu tường xám cũng là một lựa chọn thú vị. Đây là màu rất được ưa chuộng trong các thiết kế từ vài năm trở lại đây. Nếu không thích màu xám, bạn cũng có thể sử dụng màu xanh xám nhạt để mang lại hiệu quả tương tự.

Tạo không gian thư giãn, thanh thản

Bạn có thể tạo ra cảm giác thoải mái, tiện nghi và an toàn cho căn phòng bằng nhiều cách, đặc biệt nhờ việc sử dụng ánh sáng và sắp xếp đồ đạc. Hãy chọn tấm ga trải giường có màu sắc nhẹ nhàng, chất liệu phù hợp với các mùa trong năm. Đặt ít nhất 2 chiếc gối trên giường, và nếu được thì để sẵn thêm 2 chiếc nữa trong tủ.

Trang trí phòng ngủ cho khách
Về ánh sáng, đây là phần quan trọng tạo nên cảm giác thoái mái, tiện nghi cho khách. Một chiếc đèn cạnh đầu giường là cần thiết, Bạn cũng cần để ý sắp xếp các ổ cắm điện ở vị trí phù hợp, tránh cảnh ổ cắm quanh phòng mà vẫn bất tiện khi sử dụng.

Các tiện nghi khác trong phòng như bàn ghế, cửa sổ,… cùng cần được quan tâm đúng mực. Nếu cửa sổ quay về đúng hướng nắng, bạn hãy thiết kế thêm rèm, cửa xếp,… phù hợp.

 

Xem thêm:

Tags

 
 

1 Comment