Phòng ngủ cho trẻ là nơi có để nơi chúng có những giấc ngủ đẹp, yên lành, thật yên tĩnh. Vậy trang trí  như thế nào để cho trẻ có những giấc ngủ yên lành nhất, thuận tiện nhất cho trẻ.

Cùng khám phá những ý tưởng độc đáo trong trang trí phòng ngủ cho bé yêu để tạo cảm giác yên bình nhất  nhé!

Trang trí phòng ngủ cho bé yêu

Trang trí phòng ngủ cho bé yêu

1. Đặt giường

Vị trí đặt giường trong phòng thế nào cũng không kém phần quan trọng bởi nó có tác động trực tiếp đến phong thủy phòng ngủ trẻ em. Khi bố trí giường ngủ trong phòng trẻ, đầu giường nên quay về hướng đông hoặc đông nam – hai hướng thuộc mộc theo ngũ hành rất tốt cho sự phát triển và trưởng thành về thể, chất lẫn trí óc của con.

Trangt rí phòng ngủ hợp phong thủy cho trẻ

Trangt rí phòng ngủ hợp phong thủy cho trẻ

Đầu giường phải được kê sát tường, không bị xà ngang ép đỉnh, không những giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của trẻ và cha mẹ, anh chị em trong nhà gắn kết hơn.

Phòng ngủ trẻ em hợp phong thủy

Phòng ngủ trẻ em hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, giường ngủ bé thích hợp nhất với vị trí đầu giường dựa vào tường. Nên kê giường cạnh cửa phòng ngủ, không nên kê đối diện cửa vì vi phạm quy tắc phong thủy. Đặc biệt, khi cho bé ngủ không nên đặt bé trong tư thế “đối đầu” với bức tường của phòng tắm, nhà vệ sinh.

2. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cha mẹ cần lựa chọn cẩn thận. Trẻ em thường ưa thích các màu sắc rực rỡ, nổi bật, thể hiện sự vui vẻ, hiểu động.

Màu sắc phòng ngủ cho trê

Màu sắc phòng ngủ cho trê

Điều này sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ cũng như tạo cảm giác thích thú cho bé khi được là “chủ nhân” của căn phòng.

Ý tưởng độc đáo cho màu sắc phòng ngủ của trẻ em

Ý tưởng độc đáo cho màu sắc phòng ngủ của trẻ em

Với phòng ngủ của bé trai, nên chọn màu sơn nam tính như màu xanh da trời, xanh lá cây, màu cam ấm… Ngược lại với phòng ngủ bé gái, những màu sơn như hồng phấn, vàng nhẹ, gam màu kem… sẽ phần nào bồi đắp tính cách dịu dàng, nữ tính.

Phòng ngủ nữ tính cho bé gái yêu

Phòng ngủ nữ tính cho bé gái yêu

Khi muốn kết hợp màu sắc, bạn nên chọn những gam màu tương đồng với nhau như xanh lá cây và xanh da trời, hồng và vàng hoặc trắng và màu be…

3.Quan tâm đến ánh sáng của căn phòng

Phong thủy phòng ngủ bé yêu sẽ không tốt nếu có quá nhiều ánh sáng hoặc ngược lại quá ít ánh sáng. Cả hai điều này đều gây bất lợi cho phong thủy nói chung cũng như chất lượng giấc ngủ của bé nói riêng. Theo các chuyên gia, phòng ngủ trẻ phải là nơi thoáng đãng, mát mẻ, có độ sáng vừa phải.

Ánh sáng phòng ngủ cho bé

Ánh sáng phòng ngủ cho bé

Có thể sử dụng rèm cửa để điều chỉnh một cách linh hoạt nguồn sáng trong căn phòng. Ngoài ra, cần lưu tâm đến việc luân chuyển luồng khí trong phòng để tạo sự phát triển toàn diện nhất cho bé về sức khỏe, thể chất. Để đạt được mục đích này, mỗi sáng sớm bạn nên mở rộng cửa sổ và cửa chính phòng bé tạo thuận lợi cho quá trình lưu thông không khí.

4.Chọn “chủ đề” thiết kế

Nếu chọn được “chủ đề” trang trí thích hợp sẽ giúp cải thiện sức khỏe cũng như sự phát triển chung của trẻ. Nhiều bậc cha mẹ thường lựa chọn chủ đề con vật để trang trí cho phòng trẻ nhưng chỉ nên chọn những con vật có tính hiền lành, thân thiện với con người, hoặc những nhân vật hoạt hình bé yêu thích như thỏ, mèo, chó…

Trang trí phòng ngủ cho trẻ trở nên đẹp

Trang trí phòng ngủ cho trẻ trở nên đẹp

Không nên chọn mãnh thú hoặc những con vật hung dữ như hổ, sư tử… vì sẽ gây cho bé tâm lý sợ hãi cũng như những ấn tượng không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những biểu tượng gươm, đao, kiếm… để trang trí phòng trẻ.

Sắc vàng cho phòng ngủ bé yêu thêm ấm áp

Sắc vàng cho phòng ngủ bé yêu thêm ấm áp

Không nên dùng các gam màu đỏ cho rèm cửa, ga gối… Bởi nó làm trẻ dễ kích động tính hiếu chiến ở trẻ và gây cho trẻ trạng thái tinh thần bất ổn, luôn lo lắng, bồn chồn.

Phòng ngủ đẹp cho bé yêu thêm dịu dàng

Phòng ngủ đẹp cho bé yêu thêm dịu dàng

Trong phòng ngủ của trẻ không nên chọn các vật dụng mang yếu tố “lửa, hỏa” để trang trí. Bởi nó dễ làm trẻ co cụm không hòa đồng, cáu gắt với người xung quanh và rất khó dạy bảo, không chịu nghe lời người lớn.

Trang trí phòng ngủ cho bé cực độc

Trang trí phòng ngủ cho bé cực độc

Trẻ em rất hiếu động, chỉ cần một chút bất cẩn có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Vì thế bạn nên đặc biệt lưu tâm đến điều này vì sự an toàn của con em mình.

Chúc các bạn có những ý tưởng độc đáo đem lại giấc ngủ bình yên nhất cho các thiên thần nhỏ của mình!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments