Bạn đừng vứt bỏ những chiếc bản đồ cũ nhé. Hãy tận dụng chúng để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần một chút sáng tạo là bạn đã có những món đồ “độc” từ bản đồ rồi nhé. Hãy xem những thiết kế dưới đây của Tạp Chí Nội Thất để lấy cảm hứng cho mình nhé.

1. Khung ảnh trái tim

 

trang-tri-nha-bang-do-cu-1

Hãy cắt bản đồ cũ thành hình những trái tim nhỏ, dán chúng vào một chiếc khung, ghi những dòng thông điệp yêu thương phía dưới rồi treo lên tường. Đây không chỉ là món quà lãng mạn và vô cùng ý nghĩa mà còn là một món đồ trâng trí nhà hết sức ngọt ngào.

2. Trang trí hộp lưu trữ:

trang-tri-nha-bang-do-cu-2

Những chiếc hộp trữ sẽ trở nên đẹp mắt hơn nếu được bọc bằng bản đồ cũ. Bạn có thể dán thêm nhãn để phân biệt và tìm kiếm đồ đạc ở trong hộp.

3. Tranh treo tường từ khay cũ

trang-tri-nha-bang-do-cu-3

Với khay nước và bản đồ cũ, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những bức tranh treo tường độc đáo. Hãy cắt bản đồ sao cho vừa vặn với lòng khay rồi dùng keo cố định chúng với nhau. Bạn có thể làm vài bức tranh như thế để trang trí cho phòng khách nhà mình.

4. Trang trí đế lót ly

trang-tri-nha-bang-do-cu-4

Một ý tưởng rất hữu ích và rất khéo léo là dùng bản đồ cũ làm đế lót ly. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị những chiếc lót ly đơn giản, bản đồ loại có phủ mặt nilon, keo, kéo. Đầu tiên bạn cắt ra bản đồ thành các vòng tròn có đường kính bằng đường kính chiếc lót ly, sau đó dán chúng lại. Sau khi lớp keo khô là bạn có ngay một bộ lót ly độc đáo có 1 – 0 – 2 rồi.

5. Phong bì trang trí

trang-tri-nha-bang-do-cu-5

Một tấm bản đồ cũ hoàn toàn có thể biến thành chiếc phong bì đựng thiếp lạ mắt. Việc tạo ra  một chiếc bì thư rất đơn giản, bạn chỉ cần phác thảo qua một số đường nét ở mặt trong tấm bản đồ, gấp lại theo đường dấu và sử dụng keo hoặc băng dính hai mặt để cố định chúng lại

6. Đèn ngủ

trang-tri-nha-bang-do-cu-6

Đây là một ý tưởng tân trang nội thất khá thú vị. Để thay áo mới cho đèn ngủ bạn cần tháo rời cái chụp đèn, sau đó cắt bản đồ thành các dải hình chữ nhật, cuốn nó xung quanh chụp đèn và cố định bằng keo dán. Không chỉ lạ mắt, khi bật điện, ánh sáng hắt qua giấy bản đồ, khiến cả thế giới như long lanh hơn trong mắt bạn.

Tags

 
 

1 Comment