Hành lang là lối đi dẫn vào nhà và cũng là một phần quan trọng trong tổng thể ngôi nhà, vì vậy bạn cũng rất cần phải chú ý khi trang trí không gian này.

Hành lang không nên trang trí quá nhiều

trang-tri-hanh-lang-va-loi-di-trong-nha-1

hành lang của bạn rộng hay hẹp thì đây cũng không phải là nơi để bạn phô trương quá nhiều vật trang trí rườm rà. Một chiếc bàn hay kệ nhỏ nơi cuối hành lang, với một bình hoa đơn giản nhưng ấn tượng sẽ rất lý tưởng cho những hành lang hẹp. Đối với những hành lang lớn, bạn có thể chọn ốp kính một phía, hoặc để một vài chậu cây dọc theo đường đi.

trang-tri-hanh-lang-va-loi-di-trong-nha-2

Nếu hành lang dài và hẹp, bạn có thể bố trí thêm gương và đèn trang trí để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

Làm thoáng “nút giao thông” trong nhà

trang-tri-hanh-lang-va-loi-di-trong-nha-3

Nếu hành lang nhà bạn hẹp và dẫn ngày đến cầu thang, phòng khách hay một cửa phòng nào đó, bạn có thể chọn trang trí trên vách tường thay vì đặt các chậu cây hay bàn trang trí. Bạn có thể chọn một điểm nhấn trang trí thật đặc biệt để tránh cảm giác rối khi bước vào hành lang.

Sống động

trang-tri-hanh-lang-va-loi-di-trong-nha-4

Sẽ không ai muốn bước chân vào một hành lang với cách trang trí buồn chán và tẻ nhạt, vì vậy, hãy khiến cho mọi người cảm thấy sinh khí và sự gần gũi từ ngay hành lang. Chiếc khăn len luôn treo ngay đầu hành lang hay một chiếc ghế nhỏ cũng có thể thổi hồn cho lối đi.

Thu hút sự chú ý từ hành lang

trang-tri-hanh-lang-va-loi-di-trong-nha-5

Bạn không thể thu hút mọi người bằng một hành lang tối tăm chật chội hay trang trí quá rườm rà. Cần những điểm nhấn nhất định để dẫn dắt mọi người. Hãy khiến cho từng bước chân đi trên hành lang của bạn đều là bước chân đi trên một cuộc hành trình nho nhỏ, điều này chỉ đòi hỏi ở bạn một chút sáng tạo và hài hước.

Trang trí bằng cách không trang trí

trang-tri-hanh-lang-va-loi-di-trong-nha-6

Đây cũng là một cách hay, bạn hãy để tất cả tự nhiên, nhưng phải gọn gàng. Hành lang của bạn có thể hoàn toàn trống trơn, nhưng những tấm thảm hình viên đá nối tiếp nhau sẽ khiến người khác thích thú khi bước vào, để tất cả tự nhiên và gây tò mò cũng là một cách trang trí rất sáng tạo.

Tags

 
 

2 Comments