Nếu như trước đây, trường phái cổ điển với đồ nội thất cổ, cũ, giả cổ với hình thức và chi tiết cầu kỳ thậm chí rườm rà, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nhưng hiện nay, xu hướng thiết  kế theo phong cách Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng.

Hãy cùng khám phá nội thất theo phong cách độc đáo này nhé!

noithathan

Nội thất sang trọng

Phong cách kiến trúc – nội thất Hàn Quốc mang đậm phong cách văn hóa Á Đông, tuy nhiên cũng mang những nét riêng của phong cách. Cấu trúc không gian được phân theo vùng quy ước, tuân thủ theo một trật tự của vị thế theo không gian chủ đạo. Địa hình cảnh quan được đánh giá theo cảm quan của con người – chủ thể công trình.

noithathan

Nội thất phong cách Hàn

Phong cách thiết kế Hàn Quốc sử dụng nhiều gam màu đa dạng tuy nhiên màu chủ đạo vẫn là các gam màu sáng trang nhã như trắng, vàng nhạt,màu hồng,màu be…, với chất liệu phong phú, mang tính thẩm mỹ cao. Có sự kết hợp nhuần nhuyễn, hài hòa giữa phong cách cổ điển và hiện đại, mang đến cho ngôi nhà của bạn sự tiện nghi, với công năng sử dụng hợp lý, sang trọng và lịch sự.

Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc đã mang một hơi thở mới cho những thiết kế nội thất bản địa, tạo nên sự cách tân mới mẻ, mang lại một diện mạo mới cho những ngôi nhà hiện đại.

302-noithathan3

Cách phân chia tấm kính trong căn phòng

Phía trước sofa thường có bộ kệ ti vi, tủ sách hoặc giá sách. Tuy trông đơn giản mà lại trẻ trung hiện đại.

302-noithathan4

Tủ sách

Với sofa chất liệu nỉ thì giá thành thấp hơn, nhưng cũng có những đặc tính riêng: linh động trong việc giặt tẩy, người sử dụng dễ dàng tháo ra để giặt hoặc đôi khi thay đổi vỏ nỉ mới để tạo cảm giác mới lạ cho phòng khách trong một thời gian dai sử dụng mà không cần phải thay đổi cả bộ sofa. Ngoài ra sử dụng sofa nỉ cũng mang một phong cách rất hiện đại bởi vẻ đơn giản nhung vẫn mềm mại của từng chất liệu.

302-noithathan5

Sofa hà quốc

Một trong những ưu điểm của cách décor Hàn Quốc là phòng khách của bạn sẽ trông rất thoáng do cách thiết kế mở rộng. Phòng khách được thông suốt với phòng đọc hoặc phòng ăn, phòng trà. Đôi khi chỉ được ngăn cách bằng một tấm bình phong kính mờ khiêm không gian trở nên thông thoáng mà lại tiếp kiệm được khoảng không gian.

302-noithathan6

Nội thất phòng khách

Phòng khách và phòng đọc có thể được thông nhau bằng cách tạo sàn nhà cấp bậc (phòng khách có thể thấp hơn phòng ăn hai bậc thang, nhưng vẫn vẫn chung một không gian.

Các bài viết liên quan:

Tags