Tọa lạc tại con hẻm lớn đường Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, nhà ca sĩ Nguyễn Hưng nổi bật bởi 4 tầng lầu đều trồng đầy cây xanh, nuôi nhiều loại chim cảnh.

Sắc màu và đầy kỉ niệm bởi toàn bộ căn nhà được phủ sơn màu trắng viền xanh nõn, khắp nơi đều có hình ảnh của tất cả các thành viên trong gia đình chàng ca sĩ có những bước nhảy đầy quyến rũ này.

346

Nguyễn Hưng bận rộn đi lưu diễn suốt nên toàn bộ căn nhà do một tay vợ của anh – chị Thục Hiền vun vén sắp xếp. Đến thăm ngôi nhà này sẽ nhận ra được sự hiếu khách của chủ nhân và sự tự hào về tình cảm gia đình yêu thương gắn bó đã được bà xã Nguyễn Hưng gửi gắm qua những hình ảnh gia đình ở từng độ tuổi, từng chuyến lưu diễn của Nguyễn Hưng… được chị trân quý treo khắp nhà.

340

Phòng khách rộng rãi và tràn ngập sắc màu xanh – sắc màu mà ca sĩ Nguyễn Hưng và bà xã ưa thích. Trên vách tường đối diện bộ ghế salon để tiếp khách trưng rất nhiều hình ảnh của gia đình. Do trước kia bà xã Thục Hiền kinh doanh nhà hàng nên một góc phòng khách trang trí bằng tủ rượu. Theo phong thủy thì anh chị vốn hợp mạng với nhau nên để ý kỹ, ngôi nhà của Nguyễn Hưng có đủ 2 sắc màu tương phản là xanh và đỏ phù hợp cho mạng của anh chị. Tuy nhiên, anh chị lại lí giải rằng ngôi nhà là chốn đi về bình yên của gia đình cho nên anh chị trang trí và bày biện theo sở thích.

341

Tất cả các căn phòng trong nhà hay lối lên lầu đều có tranh ảnh, hoa cảnh. Chăm sóc hoa cảnh, ngắm đàn cá, san hô lung linh trong hồ là niềm vui nhẹ nhàng của vợ chồng ca sĩ Nguyễn Hưng những khi rảnh rỗi.

342

Tầng 2 là phòng ngủ và phòng làm việc rộng rãi với cây xanh tràn ngập không gian ban công. Một góc phòng ngủ cũng trưng bày hình ảnh và hồ cá. Phòng làm việc của Nguyễn Hưng có nhiều kệ nhỏ nhằm tận dụng không gian. Tầng ba là dành cho các con của anh chị. Tầng 4 được thiết kế làm nơi giải trí, tụ tập bạn bè nên 1 góc phòng có  thêm tủ rượu.

343

Gian bếp hiện đại đầy tiện nghi và chính tay bà xã Nguyễn Hưng lên thực đơn đi chợ mỗi ngày để bữa cơm gia đình luôn chứa chan tình cảm. Chị chia sẻ: “Ông xã chỉ kĩ tính khi lên sân khấu vì anh luôn muốn chỉn chu để tôn trọng khán giả, còn đời thường, anh giản dị đến xuề xòa…”

344

345

 

Bài viết tham khảo:

Tags