Với ý tưởng sáng tạo và cách sắp xếp thông minh, hai phòng tắm dưới đây đã lột xác hoàn toàn với chi phí cải tạo chỉ khoảng 1 triệu đồng.

1. Phòng tắm quyến rũ với 900 nghìn đồng

Đây là một phòng tắm kiểu cũ, khá nhỏ và cũ kĩ. Trước khi cải tạo có thể thấy nó khá tẻ nhạt đơn điệu với tông màu sáng và các món nội thất đã in hằn nhiều dấu gỉ sét. Chỉ có $45 (khoảng 900 nghìn đồng) để khiến không gian tắm rửa này trở nên quyến rũ hơn, chúng ta hay cùng xem chủ nhân của nơi này sẽ làm thế nào.

sua-phong-tam-1

Trước khi cải tạo có thể thấy nó khá tẻ nhạt và các món nội thất in hằn nhiều dấu gỉ sét.

Vì chi phí cải tạo quá thấp nên chủ nhà quyết định giữ nguyên phần nội thất mà chỉ thay đổi phần trang trí. Hầu hết nhà tắm đã được ốp gạch trắng nên chủ nhà đã tập trung trang trí phần tường sát trần để tạo điểm nhấn. Khoảng tường màu vàng nhạt giờ được biến thành khoảng trời xanh biếc với những chú chim và những đám mây bồng bềnh. Tổng chi phí cho phần khoác áo mới cho nhà tắm này tầm 30$ (600 nghìn đồng). Nội thất thì được khoác áo mới sau khi được tẩy sạch bong.

sua-phong-tam-2

Tuy hầu như không thay đổi phần nội thất, nhưng sau khi được làm sạch cùng sơn màu sắc mới,
phòng tắm cũ kĩ trở nên đẹp và hiện đại hơn hẳn.
sua-phong-tam-3
Phần tường trắng được sơn xanh với họa tiết bay bổng.
Một tấm gương nhỏ cũng được khéo léo thêm vào phần tường đối diện bồn rửa để giúp tạo sự tương phản mở rộng không gian. Ngoài ra tấm thảm giá $6 (120 nghìn đồng) mua ở cửa hàng tiết kiệm cũng khiến phòng tắm trong tươi mới hơn hẳn.
sua-phong-tam-4
Toàn bộ ngân sách cho việc cải tạo phòng tắm này là 900 nghìn đồng.

2. Phòng tắm tươi trẻ với 800 nghìn đồng

Đây là phòng tắm trong căn hộ của vợ chồng Marie và Aaron. Trước khi đưa vào cải tạo, phòng tắm này vẫn đang sử dụng tốt, tuy nhiên điểm trừ của nó là màu sắc hơi tẻ nhạt. Vốn là con người lãng mạn, Marie muốn nhà tắm của mình tươi sáng và trẻ trung hơn, vì thế chị bắt đầu kế hoạch cải tạo căn phòng này với ngân sách chỉ gần $40 (khoảng 800 nghìn đồng)

sua-phong-tam-5

Phòng tắm khá tẻ nhạt trước khi cải tạo.

Đầu tiên Marie quyết định sơn lại tường bằng màu xanh lơ. Loại sơn này có giá $25 (khoảng 500 nghìn đồng) cho một gallon (tương đương 3,7 lít). Ngoài ra, rèm cửa sổ được thay mới có giá $2 (40 nghìn đồng). Vốn yêu thích hình họa những chú chim cộng với sự khéo léo sẵn có, vợ chồng chị đã tự mua sơn đen và vẽ những hình trang trí cá tính cho nhà tắm. Cộng thêm với việc sửa sang, mua sắm thêm một vài món đồ trang trí và làm sạch nhà tắm, toàn bộ quá trình lột xác cho nhà tắm chỉ giao động khoảng $40 mà khiến cặp vợ chồng này vô cùng rất hài lòng.

sua-phong-tam-6

Sau khi cải tạo phòng tắm trở nên trẻ trung với gam màu xanh lơ và họa tiết chim xinh xắn.

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

1 Comment