Ngày Valentine gần kề, bạn muốn làm một điều gì đó để làm mới tình yêu của vợ chồng mình, hay đơn giản là bạn chưa nghĩ ra hành động nào để bày tỏ tình cảm của mình với bạn đời, hãy bắt đầu với phòng ngủ của bạn.

Hôm nay Tạp chí nội thất xin chia sẻ với bạn những cách làm đơn giản nhất nhưng lại cho bạn hiệu quả không ngờ.

1.Kê lại giường

Bạn hãy để ý lại xem giường ngủ của bạn có đang phạm vào điều kị nào theo phong thủy không? Chẳng hạn như giường đặt thẳng với cửa ra vào, giường đặt thằng dưới nhà vệ sinh, bếp của tầng trên hay nằm ngay dưới xà nhà…

Kê lại giường hâm nóng tình yêu của bạn

Kê lại giường hâm nóng tình yêu của bạn

Nếu có, bạn hãy chọn một hướng kê, vị trí kê khác. Bạn cũng cần lưu ý cần để đầu giường tựa sát tường để tạo sự vững chắc, an toàn .

2. Sắp xếp lại đồ đạc 

Bạn hãy xem trong không gian phòng ngủ của bạn có bao nhiêu thiết bị thu phát sóng như ti vi, đài cát xét, máy tính, điện thoại… bạn càng hạn chế các loại thiết bị này càng tốt, vì thế bạn chỉ nên để  một đến hai thiết bị thu phát sóng, còn lại bạn nên chuyển chúng ra khỏi khu vực phòng ngủ.

Sắp xếp lại đồ đạc cho ngày lễ tình nhân

Sắp xếp lại đồ đạc cho ngày lễ tình nhân

phòng ngủ của bạn có một chiếc bàn gương trang điểm? Không hề gì, nhưng bạn đừng để mặt gương hướng vào phía giường ngủ của bạn đấy. Hãy để tầm mắt của bạn khi nằm ở giường ngủ được ngắm nghía những bức tranh đáng yêu, những bức ảnh kỉ niệm ngọt ngào thay vì một hướng vào một tấm gương.

Sấp xếp lại đồ đạc hâm nóng tình yêu của bạn ngày lễ tình nhân

Sấp xếp lại đồ đạc hâm nóng tình yêu của bạn ngày lễ tình nhân

Và bạn cũng đừng ngần ngại để bỏ đi những vận dụng không cần thiết để phòng ngủ thoáng hơn, hãy bỏ bớt những chiếc gối, chăn trên giường nếu đang quá nhiều.

Phong thủy cho ngày lễ tình nhân

Phong thủy cho ngày lễ tình nhân

Hãy bỏ bớt chiếc đồng hồ treo tường bởi như thế giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn, hãy bỏ bớt cây xanh trong phòng hoặc chỉ để cây ban ngày còn ban đêm cần bỏ chúng ra ngoài nhằm tránh thiếu oxy cho phòng ngủ

3.Biến đổi màu sắc

Màu sắc tối ưu của một phòng ngủ theo phong thủy là phù hợp với mệnh của gia chủ. Bạn hãy chọn một gam màu phù hợp hoặc không tương khắc với mệnh của cả hai vợ chồng. Dù vậy, bạn không nên chọn lối màu quá đậm và gắt bởi phòng ngủ cần thiên về gợi cảm, lãng mạn, nhẹ nhàng. Ví dụ hai vợ chồng cùng mệnh Mộc thì màu xanh nhẹ nhàng là hợp lí nhất.

Biến đổi màu sắc cho phong thủy

Biến đổi màu sắc cho phong thủy

Nếu vợ chồng thuộc hai mệnh khác nhau thậm chí khắc nhau như Thủy với Hỏa chẳng hạn, thì màu sắc của phòng nên ưu tiên phù hợp với mệnh của người phụ nữ, bởi người phụ nữ là yếu tố âm – yếu tố phát triển trong gia đình.

Biến đồi màu sắc trong căn phòng cho ngày lễ tình nhân

Biến đồi màu sắc trong căn phòng cho ngày lễ tình nhân

Việc biến đổi màu sắc căn phòng sẽ không làm mất nhiều thời gian, công sức của bạn khi bạn chọn cách dùng các vật liệu khác che lên, như giấy dán tường chẳng hạn, hoặc thay đổi màu sắc cho nội thất theo hướng đã nếu trên. Hay nếu thấy khó khăn trong thay đổi thì bạn hãy lắp một chiếc đèn đúng màu bạn đang mong muốn cho phòng ngủ của mình.

4.Thêm những decor lãng mạn 

Bạn sẽ bổ sung cho phòng ngủ của bạn một lọ hoa hồng nho nhỏ, mộ vài tấm thiệp bạn tự làm, một vài dải lụa trang trí mềm mại hay một món đồ trang trí đáng yêu nào đó gợi về tình yêu… Tất cả sẽ giúp cho bạn một phòng ngủ hài hòa, lãng mạn và căn phòng sẽ trở thành vật phụ trợ hâm nóng tình yêu cho bạn.

Những decor màu lãng mạn cho không khí ngày valentine

Những decor màu lãng mạn cho không khí ngày valentine

Với những thay đổi nhỏ và đơn giản, bạn đã có được một phòng ngủ hòa hợp theo phong thủy. Giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn, sức khỏe được bồi dưỡng nhiều hơn và tình yêu cũng sẽ nồng ấm hơn. Hãy để trong phòng ngủ của bạn ngày nào cũng là một valentine đáng nhớ.

Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của mình nhân ngày Valentine  để tình yêu của bạn luôn được hâm nóng nhé!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

3 Comments