Lý thuyết phong thuỷ cổ đại cho rằng phòng rộng mà ít người ở, cũng không thật tốt cho gia chủ trong sinh hoạt hàng ngày. Nhà cao cửa rộng, sáng sủa, mát mẻ là mơ ước thường tình của bất cứ ai.

Nhưng tại sao phòng ngủ quá rộng lại không tốt? Hôm nay, Tạp chí nội thất xin giải đáp thắc mắc này của các bạn nhé!

Thực ra, lý lẽ rất đơn giản, ví dụ với diện tích tương đối nhỏ, lòng phòng ngủ chỉ chừng 15m2 chẳng hạn, nếu như lắp một máy điều hoà  thì bật máy chỉ chưa đầy 30 phút đã đạt độ mát yếu cầu, có nghĩa là không gian nhỏ sẽ càng tiết kiệm năng lượng. Ngược lại, nếu căn phòng ngủ của ban rộng 50m2, 100m2 thử hỏi nếu lắp máy điều hoà công suất  sẽ sao đây? Từ lúc bật máy đến khi đạt đủ độ mát thời gian sẽ bao lâu? Không gian phòng càng lớn càng tốn năng lượng.

Phòng ngủ chọn kích thước phong thủy sẽ mang lại sự hài hòa giữa con người và không gian, tạo nên sự cân bằng, tài lộc cho gia chủ.

Phòng ngủ chọn kích thước phong thủy sẽ mang lại sự hài hòa giữa con người và không gian,tạo nên sự cân bằng, tài lộc cho gia chủ.

Cũng với lý lẽ tương tự, cơ thể con người cũng là một khối năng lượng, có thể phát quang toả nhiệt. Nếu như coi cơ thể bạn là một cỗ máy điều hoà không khí, thì nếu phòng ngủ càng lớn sẽ tiêu tốn càng nhiều năng lượng cơ thể bạn mới có thể làm khí người ngang bằng với thể khí chung quanh, nghĩa là cơ thể bạn phải toả ra rất nhiều năng lượng, để đạt tới và duy trì sự cân bằng với môi trường chung quanh. Vậy nên người xưa nói căn phòng hút khí người. Nói tóm lại, độ rộng hẹp của căn phòng ngủ tỷ lệ thuận với số lượng người ở, như vậy khí trong phòng mới vượng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Khi người đổ năng lượng của mình ra để bù đắp cho cả một không gian lớn của phòng ngủ thì mức độ thương tổn của cơ thể đáng kể. Năng lượng của cơ thể đã tiêu hao, phí hoài cho môi trường xung quanh, nếu thời gian càng kéo dài thì thể chất càng suy yếu, làm việc uể oải, không có hiệu suất cao, sức phán đoán giảm sút, dễ xảy ra những bất trắc.
Mọi việc đều có giới hạn của nó, phòng ngủ cũng vậy, nhỏ quá, hẹp quá đương nhiên là không tốt, và rộng quá cũng không lý tưởng. Vậy, một phòng ngủ rộng cỡ bao nhiêu là vừa phải? Qua nghiên cứ và qua kinh nghiệm khoa học hiện đại đã phát hiện phòng ngủ rộng những 15m2, rộng nhất cũng không quá 20m2 là tốt.

Như vậy mới có lợi cho sự tương thông mạch khí giữa cơ thể người với môi trường chung quanh, để đạt được mục đích ngủ nghỉ.

Các bài viết liên quan:

Tags