Xu hướng đồ nội thất “như được nhúng sơn” là một trò chơi đầy ngẫu hứng của những người thích sáng tạo, phá cách.

Color block cùng những màu nổi, sáng vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt – đặc biệt trong ngành thời trang – suốt hai năm qua. Và, như một nhánh nhỏ của “color block”, xu hướng sơn từng vệt, như thể bị rơi vào thùng sơn, đang là xu hướng nổi bật trong ngành thiết kế nội thất, làm thỏa sức sáng tạo của bao người.

Ngau-hung-nhung-son-1

Không có khuôn mẫu, mô hình, kiểu cách nhất định, xu hướng đồ nội thất “như được nhúng sơn” là một trò chơi đầy ngẫu hứng của những người thích sáng tạo, phá cách.

Có rất nhiều điều để yêu ngôi nhà của chúng ta, và có rất nhiều món đồ có thể níu chân ta về chốn ấy. Bởi vậy, như tình yêu đôi lứa, việc trang hoàng nhà cửa cũng cần được làm mới từng ngày.

Ngau-hung-nhung-son-2

Với xu hướng trang trí như nhúng từng mảng sơn lên các món đồ nội thất, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. “Đối tượng” có thể là chiếc ghế gỗ với bốn chân như mang tất sau khi được nhúng một chút sơn; hoặc chiếc bàn loang lổ, như thể vừa bị ai đó vẩy sơn lem luốc. Với mọi món đồ khác, từ ly, tách, bát, đũa cho đến chiếc làn đi chợ hay cả drap giường, rèm cửa,… bạn đều có thể lựa chọn phong cách “nhúng sơn” đầy ngẫu hứng này.

Ngau-hung-nhung-son-3

“Đối tượng” có thể là chiếc ghế gỗ với bốn chân như mang tất sau khi được nhúng một chút sơn.

Ngau-hung-nhung-son-4

Ly, tách, bát, đũa… đều có thể lựa chọn phong cách “nhúng sơn” đầy ngẫu hứng này.

Ngau-hung-nhung-son-5

Ngau-hung-nhung-son-6

Kỹ thuật sơn này phù hợp với những màu tươi sáng, như bảng màu san hô rực rỡ của đại dương.

Ngau-hung-nhung-son-7

Tất nhiên, bạn cũng có thể kết hợp các màu trầm hơn như đen, nâu, xám hoặc xanh navy… Và rồi, bạn chỉ cần sử dụng trí tưởng tượng, để mặc cho sự sáng tạo tuôn chảy…

 

Bài viết tham khảo:

 

Tags

 
 

1 Comment