Một chiếc giường ngủ tốt sẽ cho con cái bạn một giấc ngủ ngon, sảng khoái. Tuy nhiên bạn không biết nên chọn giường cho con yêu thế nào mới là tốt nhất bởi trên thị trường có rất nhiều loại giường trẻ em với đủ mẫu mã, màu sắc, nhãn hiệu. 

Tạp Chí Nội Thất  xin tư vấn với bạn một số cách chọn được một chiếc giường tốt, phù hợp với bé.

1. Độ an toàn:

Yếu tố an toàn là điều đầu tiên các bạn cần lưu ý. Trước khi mua giường cần nên xem xét cẩn thận tính an toàn của thiết kế giường: độ cao, độ sắc nhọn, tính vững chắc, có thanh chắn giường hay không?….

Giường có thanh chắn

Giường có thanh chắn

2. Dựa vào giới tính của trẻ:

Nếu trẻ còn bé và chưa quyết định được thì cha mẹ nên chọn giường cho con cho phù hợp với giới tính của trẻ. Nếu là trẻ gái thì giường có thể có thiết kế cầu kì hơn, màu sắc nữ tính hơn như màu cam, màu hồng… Nếu là trẻ trai thì màu sắc trầm hơn hoặc chọn các màu trung tính, màu xanh…

Giường cho bé trai

Giường cho bé trai

Giường cho bé gái

Giường cho bé gái

3. Kiểu dáng:

Trên thị trường có rất nhiều loại giường với nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nếu trẻ đã đủ lớn thì cha mẹ nên cho trẻ tự quyết. Như vậy trẻ sẽ thấy thích thú và thoải mái hơn rất nhiều.

nguyen-tac-chon-giuong-ngu-cho-tre-4

nguyen-tac-chon-giuong-ngu-cho-tre-5

4. Tính linh hoạt:

Nên chọn các kiểu giường linh hoạt trong quá trình lắp ráp và đáp ứng được nhu cầu “nới rộng” của trẻ. Bởi như các bạn biết, trẻ con lớn lên từng ngày. Khi mua cũi thì bạn có thể chuyển thành giường khi bé lớn hơn một chút. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đừng quá bận tâm về vấn đề này. Hãy chọn cho bé yêu một chiếc giường hoàn hảo nhất với bé.

Tags

 
 

2 Comments