Ngôi nhà phố không được nhiều diện tích nhưng chủ nhân lại thích những nét cổ điển. Vì vậy, kiến trúc sư đã xử lý bằng không gian cũng như đường nét lược giản để toát lên những nét cổ nhẹ nhàng.

L1

Các đồ trang trí không cầu kỳ nhưng tạo nên sự thống nhất

L3

Hàng cột gợi nét cổ điển châu Âu ở sân trên cao.

Những đường nét cổ điển được thể hiện cách điệu trên những hàng cột, vòm hành lang… Cùng với sự kết hợp nội thất bằng màu sắc dịu dàng, bóng dáng của quá khứ được hòa quyện với những hình ảnh của hiện tại. Căn nhà dành tầng một cho thuê làm văn phòng, còn lại, mọi sinh hoạt gia đình được đưa lên phía trên. Tầng lửng dành cho bếp, phòng ăn và tiếp khách bố trí đơn giản và tiện dụng.

L4

Giếng trời cũng gợi những đường nét khá ấn tượng, phảng phất phong cách Âu.

L5

Buồng tắm dùng gạch mosaic với số lượng lớn.

Điểm hơi khác biệt của ngôi nhà là chọn phần trung tâm theo chiều đứng, phòng khách và sinh hoạt chung được dành riêng cho một tầng lầu. Giữa các khu vực chức năng đó không thiết kế vách ngăn để mở rộng không gian. Từ đó, có thể linh động, biến ứng khi cần thiết, sử dụng vào một chức năng khác nào đó. Giếng trời chỉ đến lầu hai và kết hợp khoảng không gian bên trong cầu thang, hành lang và giếng trời tạo nên khoảng sân thư giãn – cho cảm giác rộng rãi.

Tags

 
 

4 Comments