Trang trí nội thất toilet đang ngày càng được chủ nhà quan tâm. Để không gian vốn thường bị coi là “phụ” trở nên “quan trọng” và thân thiện, ngoài việc sử dụng thiên nhiên, còn cần nội thất độc đáo, mà chậu rửa (lavabo) là điển hình.

Nếu như vài năm trước đây, chậu rửa thường chủ yếu là loại đặt chìm trên mặt tủ, bàn trong toilet đã được coi là rất sang trọng và khác biệt so với những loại lavabo chỉ bắt vít vào tường, thì bây giờ, xu hướng của lavabo là “nổi” hẳn trên mặt tủ.

lavabo-1

Theo một số KTS và các kỹ sư xây dựng, loại chậu nổi khá đơn giản trong việc lắp đặt, thi công. Hiệu quả trang trí và tính thẩm mỹ thì cũng thật tuyệt vời bởi “hợp mốt”, đặc biệt trong các phòng tắm hiện đại. Tuy nhiên, “ăn chơi là phải chịu đựng”. Nhiều người từng sử dụng sản phẩm này đều cho rằng hơi vướng víu hoặc không gọn gàng, chỉ phù hợp với phòng tắm lớn. Ngoài ra, cũng có ý kiến nhận xét loại chậu nổi thường rất hay bị… bắn tung tóe.

lavabo-2

Cũng như loại “chìm” hay loại bắt vít vào tường, chậu rửa bây giờ không còn bị giới hạn bởi chất liệu bằng sứ. Thay vào đó, hầu hết mọi vật liệu đều có thể làm lavabo, từ nhựa, đá, cho đến đồng, nhôm, đồng, kính… Nếu thích dân dã, hoài cổ, yêu thiên nhiên, hãy chọn loại chậu rửa bằng đồng có một vài hoa văn lạ, kết hợp với các tủ kệ phía dưới bằng tre, mây, nứa… đã được xử lý chống ẩm mốc. Hiện đại hơn, có thể dùng loại sứ truyền thống, nhưng có hình dáng cách điệu tròn, vuông… hoặc loại bằng kính trong suốt…

lavabo-3

Nhưng bạn cũng nên lưu ý, để cho chậu rửa không trở thành vật quá độc đáo trong căn phòng, cần tìm được một phong cách riêng trước khi chọn từng sản phẩm. Đồ nội thất đi kèm là gương, loại gạch ốp tường, lát sàn và có thể là bồn tắm…

Nên nhờ tới sự hỗ trợ của các KTS nội thất hoặc các chuyên gia tư vấn tại các hãng cung cấp sản phẩm để có được một căn phòng với chậu rửa “nổi” độc đáo.

Tags

 
 

1 Comment