Chắc hẳn các bạn đều đã từng xem phim Nhật rồi thì không lạ lẫm gì với thiết kế phòng ngủ của người Nhật.Phong cách này được nhiều lứa tuổi yêu thích bởi sự gọn gàng, ngăn nắp và rất tĩnh.

Hôm nay,Tạp chí nội thất xin giới thiệu những nguyên tắc cần có khi thiết kế phòng ngủ theo phong cách của người Nhật

Đầu tiên, những bức tường thường được có những màu đặc biệt. Những gam màu tương phản được sử dụng cho nội thất trong phòng, nhưng không phải là màu sắc quá đậm,không treo bất kì tấm tranh hay những bức tranh lố bịch lên tường. Riêng hình ảnh của gia đình thì được phép, nhưng theo nguyên tắc không được treo quá 3 tấm ảnh. Trần và tường nhà được trang trí bằng những tấm gỗ với chất liệu nhẹ và màu sáng.

phongnguNhat1

Vách ngăn không gian nhà

Vách gỗ phân chia không gian là nét đặc trưng trong phòng ngủ người Nhật

Nguyên tắc thứ hai liên quan tới nội thất. Người Châu Âu đặt giường về phía góc tường trong khi người Nhật thường tập trung mọi đồ đạc ở giữa phòng.Thiết kế giường ngủ kiểu Nhật cũng khá thấp, họ chỉ kê 1 tấm nệm thấp, hoặc giường bệt. Tương tự đối với đồ đạc trong phòng, tương đối thấp so với khoảng cách của nhà

phongnguNhat2

Phòng ngủ nhỏ gọn

Người Nhật cũng quan niệm rằng, phòng ngủ không ngoài mục đích là nơi nghỉ ngơi. Do vậy, không có sự hiện diện quá nhiều của đồ đạc trong phòng, đặc biệt là đồ điện tử. Tuy nhiên, những đồ nội thất nhỏ có thể được sử dụng, bởi chúng không làm mất đi phong cách của căn phòng. Trong trang trí, lụa là chất liệu người Nhật rất ưa chuộng trong phòng ngủ.

phongnguNhat3

Đồ đạc trong nhà

Thay vì những bức tranh trong phòng ngủ như ở Việt Nam, người Nhật thường chọn 1 khung tranh có màu sắc cổ điển, với 1 từ thật có ý nghĩa cho người sử dụng trong đó. Chữ này được sơn tay trên nền giấy lụa trắng. Khung tranh này không nhằm mục đích gây sự ấn tượng, mà chỉ đơn thuần hướng tới những điều ý nghĩa qua câu chữ.

phongnguNhat4

Khung tranh trên nền giấy lụa

Kiến trúc phòng ngủ của Nhật Bản khá độc đáo đúng không nào? Mọi thứ trong căn phòng đều được sắp xếp ngăn nắp cẩn thận mang đậm tính cách của người Nhật.

Các bài viết liên quan;

Tags

 
 

3 Comments