Để có một không gian làm việc trong một ngôi nhà lớn thì điều đó không thành vấn đề. Nhưng đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì một nơi làm việc yên tĩnh, gọn gàng và đầy đủ  cũng có thể giúp bạn giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Sẽ ít ai nghĩ đến việc sắp xếp và thiết kế cho mình một góc làm việc nhỏ xinh xắn trong bếp. Nhưng điều đó hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách bài trí khéo léo và sáng tạo.

Góc làm việc ở gần bếp

Góc làm việc ở gần bếp

Để kết hợp giữa khu vực làm việc và phòng bếp, bạn có thể đặt thêm một chiếc tủ ở một khoảng tường trống gần cửa sổ. Khoảng không gian này sẽ vừa có thêm nơi lưu trữ đồ đạc vừa tạo thêm được góc làm việc xinh xắn mà không ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của phòng bếp.

Nơi làm việc gọn gàng

Nơi làm việc gọn gàng

Muốn có một góc làm việc thoáng đãng trong bếp thì yếu tố khoa học và gọn gàng cần được đặt lên hàng đầu khi bài trí nội thất. Một góc làm việc linh hoạt gồm mặt bàn gỗ sạch sẽ và một ngăn kệ tủ để đựng sách và tài liệu cần thiết. Trang trí thêm một lọ hoa nhỏ để bạn có thể tìm lại cảm hứng một cách dễ dàng hơn khi bắt đầu giải quyết công việc ngổn ngang trong ngày.

Diện tích nhà bếp nhỏ hẹp

Diện tích nhà bếp nhỏ hẹp

Nếu diện tích bếp nhà bạn cũng khá khiêm tốn, bạn vẫn có thể dành ra một khoảng vừa đủ, một chiếc bàn vuông nhỏ nhắn và chiếc ghế gọn gàng cũng đủ để bạn bắt đầu làm việc tại đây.

Góc làm việc sáng tạo

Góc làm việc sáng tạo

Tùy vào kích thước và hình dáng của căn nhà để bạn đưa ra quyết định tạo góc làm việc cá nhân phù hợp. Nếu huyền quan nhà bạn hẹp và dài, bạn cũng có thể tạo nên những góc làm việc đơn giản mà đầy đủ cho các thành viên ngay lối vào nhà mình.

Nơi làm việc yên tĩnh

Nơi làm việc yên tĩnh

Với tủ bếp hình chữ  L thì khu vực làm việc của bạn ở một ngăn trống nhỏ xinh của tủ. Bằng sự linh hoạt và sáng tạo của mình, bạn sẽ biến góc bếp ấm cúng thành nơi làm việc yên tĩnh và hiệu quả.

Tận dụng khe nhỏ tủ đựng rượu

Tận dụng khe nhỏ tủ đựng rượu

Một “khe nhỏ” ranh giới giữa tủ đựng rượu và tủ bếp cũng có thể đưa vào diện “đủ tiêu chuẩn” để bạn nghiên cứu công việc hàng ngày.

Sắp xếp hợp lý

Sắp xếp hợp lý

Một lưu ý nữa khi bắt đầu chọn và sắp xếp góc làm việc, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ, tránh để quá nhiều đồ đạc lộn xộn trên bàn sẽ khiến bạn khó tập trung trong công việc. Vì thế, một góc lõm của tủ bếp này được sắp xếp khá hợp lý với vai trò là một góc làm việc trẻ trung.

Ghế gỗ xinh

Ghế gỗ xinh

Tận dụng góc nhỏ dưới gầm cầu thang để đặt chiếc bàn nhỏ xinh cùng một chiếc tủ cất trữ đồ. Thêm một chiếc ghế gỗ xinh xắn là bạn đã có thể ngồi làm việc say sưa.

Góc phòng nhỏ

Góc phòng nhỏ

Một góc phòng nhỏ nhìn ra ban công được tận dụng triệt để mọi ngóc ngách để tạo nên góc làm việc lý tưởng. Đây không những là nơi lưu trữ đồ đạc, sách vở mà còn là nơi bạn có thể làm việc thoải mái.

Sắp xếp gọn gàn linh hoạt

Sắp xếp gọn gàn linh hoạt

Ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp là chiếc bàn nhỏ đủ để bạn miệt mài lướt web hay đọc sách hàng giờ. Bất cứ góc nhỏ nào trong nhà đều có thể giúp bạn hoàn thành công việc của mình nếu bạn biết cách sắp xếp gọn gàng và linh hoạt.

Tags

 
 

4 Comments