Ứng dụng ghép mảnh (mosaic) trong thiết kế nội thất hiện đại tạo nên vẻ đẹp độc đáo.

Môn nghệ thuật có nguồn gốc từ thời Hy Lạp này được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội ngoại thất hiện đại. Với đặc tính nổi trội là bền vững cùng với thời gian, gam màu phong phú. Một bức tường được tạo nên từ vô số những phần tử là những mảnh ghép sẽ trở nên lung linh dưới ánh sáng đèn hoặc trở nên huyền ảo, sáng bóng dưới ánh mặt trời. Vừa thơ mộng, nhẹ nhàng, vừa tinh tế và sang trọng, chúng có thể có mặt ở phòng tắm, phòng bếp, tiền sảnh, ngoài vườn…

nha-sanh-dieu-1

Các kiến trúc sư, các nhà thiết kế tận dụng mọi ưu điểm của nghệ thuật ghép mảnh như chịu được mọi tác động ngoại cảnh, bền màu, không bám bụi để thiết kế nên những tác phẩm thiết kế tuyệt đẹp từ mọi ngõ ngách, góc nhìn.

Nhưng để ứng dụng nó để tạo nên những nội thất tuyệt đẹp dưới đây lại là một sự độc đáo không dễ gì có được.

Trong phòng khách:

Những chiếc bàn, ghế có phong cách hiện đại được ghép nên từ vô số những mảnh nhỏ sáng bóng, hút sáng, vừa sang trọng lại tỏa vẻ đẹp lung linh huyền ảo khi ánh sáng đèn chiếu vào. Những đồ nội thất này thích hợp với những không gian nhỏ, cần sự gọn gàng.

nha-sanh-dieu-2

nha-sanh-dieu-3

Với màu sắc trung tính như vậy, những thiết kế này phù hợp kết hợp với các gam màu như trắng, đen, nâu gỗ…

nha-sanh-dieu-4

Với ưu thế không thể nào khuất phục trước thời gian, những bức chân dung từ nghệ thuật ghép mảnh sẽ trường tồn. Bằng cách tái tạo những bức ảnh chân dùng từ muôn vàn những mảnh nhỏ, những bức ảnh khảm này sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian phòng khách. Bạn có thể lựa chọn khảm những bức chân dung ưng ý của những người mà bạn yêu thương và coi trọng.

nha-sanh-dieu-5

nha-sanh-dieu-6

Trong phòng tắm:

Có lẽ xu hướng ghép mảnh trong phòng tắm đang được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể cảm thấy không gian trong phòng tắm như có hàng vạn phân tử đang chuyển động từ hai màu đen và trắng xen kẽ. Sự kết hợp này tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho phòng tắm. Những mảnh ghép được xếp khéo léo như mảnh dệt thổ cẩm vậy.

nha-sanh-dieu-7

Sự ghép màu đen – trắng thích hợp với những nội thất phòng tắm có gam màu trắng hoặc vàng.

nha-sanh-dieu-8

Nếu bạn không thích kích thích bởi sự là lạ trong không gian này thì có thể lựa chọn những bức tường phòng tắm tươi mát hình hoa hay hình thác nước. Hình hoa đang được ưa chuộng bởi cái hồn tinh khiết, thánh thiện mà nó mang lại. Vẻ đẹp tươi mát của những đóa hoa cúc sẽ khiến bạn thư giãn khi bước vào không gian này.

nha-sanh-dieu-9

Vị trí tường nơi bạn gắn vòi nước được ghép mảnh bắt chước hình dáng tổ ong cũng tạo nên một không gian lấp lánh dưới ánh điện và long lanh khi những giọt nước bắn vào.

nha-sanh-dieu-10

 

 

Bài viết tham khảo:

Tags

 
 

3 Comments