Phòng khách luôn là trung tâm, cốt lõi của bất kỳ ngôi nhà nào. Hôm nay, chúng ta không bàn đến vị trí của phòng khách mà là tầm quan trọng của căn phòng này.

Phòng khách chính là căn phòng rộng rãi nhất trong nhà. Là không gian để các thành viên trong gia đình dành thời gian bên nhau. Nó cũng là nơi tiếp đón và trò chuyện với các vị khách. Vì thế, phòng khách cần phải có thiết kế nội thất linh hoạt và hấp dẫn.

phong-khach-1

Lò sưởi luôn luôn là một tính năng tuyệt vời trong phòng khách.

Không phụ thuộc vào phong cách hoặc kiểu thiết kế mà bạn chọn cho căn phòng này, có một vài tính năng không bao giờ thiếu trong phòng khách. Đầu tiên và đương nhiên, đó chính là khu vực ghế ngồi. Ở trung tâm khu vực ghế ngồi thường đặt một chiếc bàn trà. Bàn trà là một món đồ nội thất nổi bật, đa năng có tác dụng kết nối mọi thứ trong căn phòng.

phong-khach-2

Đối với kích thước của căn phòng này thì những ô cửa sổ cần phải lớn và chúng đã được thay thế bằng
những bức tường kính siêu lớn.

phong-khach-3

Phòng khách nhỏ có thể trông rộng rãi hơn nếu được trang trí với những gam màu tươi sáng.

Những bộ bàn ghế trong phòng khách có rất nhiều loại, đó có thể là một bộ sofa êm ái, cũng có khi là một bộ bàn ghế gỗ đồ sộ, trạm khắc cầu kỳ hoặc một bộ mây tre đan truyền thống…

Đây là nơi để các vị khách ngồi chơi và cũng là nơi bạn dành khá nhiều thời gian để thư giãn. Mục đích chính của những bộ bàn ghế phòng khách là làm cho căn phòng tiện nghi và ấm cúng hơn.

phong-khach-4

Một phòng khách gọn gàng kết nối với không gian bên ngoài thông qua những bức tường kính.

phong-khach-5

Điểm cốt lõi của phòng khách là khu vực ghế ngồi cần phải được thoải mái

phong-khach-6

Những phòng khách liên kết trực tiếp với ban công hoặc một khoảng hiên luôn là điều tuyệt vời

Ngoài ra, lò sưởi cũng là một tính năng rất đẹp trong phòng khách. Cho dù chiếc lò sưởi có hoạt động hay không thì nó cũng mang đến bầu không khí thân mật và ấm cúng. Hầu hết mọi người thường đặt một chiếc ghế dựa lưng phía trước lò sưởi. Ngồi ở vị trí này bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái dù là nói chuyện với một ai đó hoặc đơn giản chỉ là suy nghĩ một mình.

phong-khach-7

Màu sắc đơn giản cho phép tập trung vào bầu không khí của căn phòng.

phong-khach-8

Với cách bố trí và hình dáng của căn phòng này, đồ nội thất đối xứng là một lựa chọn thông minh.

Các yếu tố khác thỉnh thoảng xuất hiện trong phòng khách như góc làm việc nhỏ hoặc bàn ăn. Hầu hết các phòng khách hiện đại và thời thượng đều có thiết kế liên thông, dẫn trực tiếp với bếp hoặc không gian khác trong nhà.

Tags

 
 

1 Comment