Phòng ăn là nơi giữ lửa cho gia đình, là nơi có những bữa cơm ấm cúng mỗi ngày. Một khung cảnh hết sức bình thường nhưng có tầm quan trọng lớn. Một trong những bộ phận quan trọng của gian bếp chính là tủ bếp. Lựa chọn lắp đặt tủ bếp đẹp để sử dụng lâu dài cho nội thất phòng ăn là điều cần thiết nên gia chủ cần xem xét kỹ cách thiết kế trước khi thi công.

noi that phong an

Có 2 kiểu lắp tủ bếp: một là lắp tủ hoàn toàn bằng gỗ, hai là xây gạch kết hợp với khung gỗ. Ta thấy trong 2 cách này, tủ bếp hoàn toàn bằng gỗ sẽ dễ cho việc di chuyển, ta có thể đem cất hoặc không sử dụng nữa và thay vào bằng một loại tủ khác. Còn với loại tủ kết hợp gạch tuy tiết kiệm không gian nhưng sẽ khó cho việc di chuyển hay sửa đổi.

Chọn chất liệu tủ bếp

noi that phong an

Để đảm bảo sức khỏe cho thành viên gia đình cũng như an toàn vệ sinh, bạn nên chú ý chọn chất liệu tủ bếp. Do khí hậu Việt Nam nóng ẩm nên chúng ta nên chọn chất liệu chống ẩm mốc. Vật liệu chống ẩm bạn có thể nghĩ đến đó là gỗ. Gỗ tự nhiên đem lại sự đa dạng trong thiết kế cũng như độ bền theo thời gian.

>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: Tư vấn thiết bị bếp

Cách trình bày tủ bếp đẹp trong phòng bếp

Sắp xếp tủ bếp đẹp sẽ hợp lý hơn rất nhiều, vừa tiết kiệm không gian và thời gian, vừa tiện lợi cho người chế biến giúp họ có hứng hơn.

Tủ bếp được đặt trên bếp hoặc dưới bếp để tiện cho việc lấy đồ hay chế biến. Quan trọng là để tủ bếp nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào để dễ dàng cho người sử dụng. Tủ kê sát tường có thể phá vỡ những đường kẻ trên tường phòng bếp, tạo ra không gian lớn hơn, thuận tiện cho quá trình nấu nướng.

Chúc bạn chọn đúng tủ bếp hợp với gian bếp và sở thích của mình!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tags

 
 

1 Comment