Cầu thang dù xây cầu kỳ hay đơn giản cũng đều tạo những khoảng trống phía dưới. Bạn không nên bỏ phí khoảng không gian này và nếu khéo bài trí nó sẽ giúp ngôi nhà đẹp hơn.

Cùng tham khảo một số ý tưởng sau đây mà Tạp chí nội thất giới thiệu, biết đâu bạn sẽ tìm ra cách hợp lý để trang trí không gian bên dưới cầu thang nhà bạn.

Tận dụng gầm cầu thang

Tận dụng gầm cầu thang

1. Biến gầm cầu thang thành kệ sách

Với một phòng khách nhỏ thì việc đặt thêm kệ sách sẽ khiến không gian thêm chật chội, ảnh hưởng tới luồng giao thông cũng như tính thông thoáng cho căn phòng. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn có thể thiết kế một giá sách tại khu vực gầm cầu thang, vừa tiết kiệm diện tích lại tiện lợi khi sử dụng. Cách làm này cũng đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà.

Biến gầm cầu thang thành kệ sách

Biến gầm cầu thang thành kệ sách

Để có một giá sách đẹp mắt ở vị trí đặc biệt này thì gia chủ nên dùng kệ đặt đóng theo kích thước và hình dáng cụ thể để vừa vặn với không gian gầm cầu thang.

2. Biến gầm cầu thang thành góc làm việc

Thông thường góc làm việc nên đặt ở những vị trí thoáng đãng và rộng rãi. Nhưng khi diện tích không cho phép thì gầm cầu thang cũng là nơi thích hợp tạo một góc làm việc gọn gàng, xinh xắn.

Chỉ cần một giá sách treo tường nhỏ gọn và bàn làm việc để máy tính, tài liệu

Chỉ cần một giá sách treo tường nhỏ gọn và bàn làm việc để máy tính, tài liệu

Chỉ cần một giá sách treo tường nhỏ gọn và bàn làm việc để máy tính, tài liệu. Đặt đèn bàn sẽ rất chật chội nên có thể thiết kế một chiếc đèn nhỏ trên lan can chiếu sáng cho cả khu vực.

Trang trí cho không gian này để tránh cảm giác tẻ nhạt và tăng cảm hứng khi làm việc.

Trang trí cho không gian này để tránh cảm giác tẻ nhạt và tăng cảm hứng khi làm việc.

Treo thêm vài khung tranh hay kệ bày đồ trang trí cho không gian này để tránh cảm giác tẻ nhạt và tăng cảm hứng khi làm việc.

3. Biến gầm cầu thang thành góc giải trí

Nếu cầu thang nhà bạn nằm ngay phòng khách, gầm cầu thang lộ thì bạn có thể áp dụng ý tưởng này. Bằng cách thiết kế một chiếc tủ theo kích cỡ của không gian sử dụng, bạn đã khiến không gian gầm cầu thang trở thành một trung tâm nghe nhìn đầy đủ và làm tăng thêm diện tích sinh hoạt của phòng khách.

Biến gầm cầu thang thành góc giải trí

Biến gầm cầu thang thành góc giải trí

4. Biến gầm cầu thang thành tủ lưu trữ tiện lợi

Chiếc tủ đồ này được chủ nhân thiết kế dựa theo những đường gấp của cầu thang khiến cho bức tường cũng trở nên hài hòa và đẹp mắt. Tủ cầu thang được chia làm nhiều ngăn nhỏ, các ngăn độc lập với nhau.

Biến gầm cầu thang thành tủ lưu trữ tiện lợi

Biến gầm cầu thang thành tủ lưu trữ tiện lợi

Do vị trí của cầu thang thường được đặt ở các không gian chung vì vậy đồ đạc lưu trữ ở đó nên là đồ dùng chung cho các thành viên trong gia đình. Dựa vào đặc điểm này để bạn có cách phân bố đồ đạc hợp lý.

Những ngăn thấp hơn có thể dành cho trẻ nhỏ, hoặc lưu trữ những món đồ thường xuyên sử dụng. Những ngăn cao hơn thì dùng để đồ cho người lớn.

5. Biến gầm cầu thang thành bếp ăn

Ít ai nghĩ rằng gầm cầu thang lại có thể trở thành nơi chuẩn bị bữa ăn nhưng đây lại là xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, khi áp dụng ý tưởng này, cần xử lý tốt khâu hút mùi để không gian nấu nướng luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

Biến gầm cầu thang thành bếp ăn

Biến gầm cầu thang thành bếp ăn

6. Biến gầm cầu thang thành chốn nghỉ ngơi

Chỉ cần thiết kế một chiếc giường nhỏ vừa vặn, thêm vài chiếc gối xinh, vậy là bạn đã có không gian nghỉ ngơi hoặc nơi đọc sách ngay dưới cầu thang, vừa yên tĩnh, vừa tiện lợi.

Biến gầm cầu thang thành chốn nghỉ ngơi

Biến gầm cầu thang thành chốn nghỉ ngơi

Hãy tìm kiếm cho mình những không gian nghỉ ngơi thoải mái thư giãn nhé!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

4 Comments