Không gian nhà không thể tránh khỏi những vết bẩn trên thảm nhà, rất nhiều người đang rất đau đầu không biết làm cách nào có thể giải quyết được vấn đề này.

Hôm nay Tạp chí nội thất xin giúp các bạn giải đáp những thắc mắc để tạo cho căn phòng luôn đẹp hơn,  thông thoáng hơn nhé!

Cách làm sạch thảm nhà

Cách làm sạch thảm nhà

Bạn nên làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt. Trộn 1/4 chén oxy già với 2 thìa canh bột nở trong một bình xịt. Xịt dung dịch trong bình trực tiếp lên vết bẩn. Bạn dùng miếng vải nhỏ chà đi chà lại vết ố sau đó rửa lại nhẹ nhàng và tiếp tục chà.

Cách làm sạch tấm thảm nhà

Cách làm sạch tấm thảm nhà

Bạn có thể lặp lại công đoạn này 2 hoặc 3 lần tùy theo độ “cứng đầu” của vết bẩn. Sau đó xịt lên vết bẩn một ít dung dịch rồi để trong vòng 15 đến 30 phút, rồi tiến hành lau sạch bằng giẻ.

Cách làm sạch thảm

Cách làm sạch thảm

Khi vết bẩn đã sạch, bạn lấy giẻ khô chà xát lại khu vực đó cho bớt ẩm ước. Bạn có thể dùng quạt hoặc máy sấy để đẩy nhanh quá trình làm khô.

Cách làm sạch thảm nhanh chóng

Cách làm sạch thảm nhanh chóng

Cuối cùng, bạn rắc bột nở lên đó và làm sạch nó. Bột nở sẽ loại bỏ các mùi hôi còn lại. Với những vết dầu mỡ rớt xuống thảm, hãy đổ bột ngô vào vết bẩn và để trong vòng 15 đến 30 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch.

Chúc các bạn có những ý tưởng độc đáo cho căn nhà mà không cần phải suy nghĩ về giải pháp làm sạch thảm!

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

1 Comment