Điều đầu tiên ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và sức khỏe  của con trẻ chính là bàn ghế học. Chọn bàn ghế ngồi không đúng sẽ khiến trẻ dễ mắc các căn bệnh như cận thị, vẹo cột sống, gù lưng,…

Hiểu được tầm quan trọng đó và để giúp phụ huynh có thể lựa chọn đúng bàn ghế học cho trẻ em. Tạp Chí Nội Thất đưa ra một số kiến thức và kinh nghiệm hữu ích như sau.

 
Chọn bàn ghế theo độ tuổi
 

Mỗi độ tuổi thì tỉ lệ kích thước của bàn ghế lại khác nhau, để phù hợp với hình dáng cơ thể của trẻ giúp trẻ thoải mái hơn khi học tập và đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Vì thế khi đi mua bàn ghế bạn cần phải xác định độ tuổi của bé.

noi that ban ghe tre em

 
Đối với trẻ mầm non: Ghế ngồi cao 30 cm, bàn học cao 50 cm (cỡ 2).
Đối với bậc Tiểu học: kích thước ghế cao 33 cm, bàn học tập cao 55 cm (cỡ 3); hoặc có thể lựa chọ ghế cao 38 cm, bàn cao 61 cm (cỡ 4).
Đối với bậc Trung học cơ sở: đối với độ tuổi này có thể lựa chọn cỗ 4 hoặc ghế ngồi cao 44 cm, bàn học cao 64cm (cỡ 5).
 

Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m. Và khi chọn ghế cho trẻ em cần phải có lưng tựa để tạo sự thoải mái và an toàn cho bé.

Chọn chất liệu bàn ghế
 

Nên chọn bàn học trẻ em làm bằng chất liệu gỗ để đảm bảo độ an toàn bởi không những thiết kế an toàn chắc chắn mà còn có giá trị sử dụng lâu.

noi that ban ghe tre em

 
Khi mua bàn ghế học trẻ em cần xem xét kỹ các góc cạnh của bàn cũng như ghế để đảm bảo tính an toàn cho trẻ. Không nên chọn bàn học với chất liệu như kính và kim loại khác bởi các thiết kế góc cạnh sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
 
Lựa chọn màu sắc bàn ghế học
 

Đa số trẻ thích những thứ có nhiều màu sắc, điều này giúp trẻ thoải mái và có hứng thú học tập hơn chính là màu sắc. Bởi sự thoải mái sẽ giúp bé dễ tiếp thu, kích thích sự sáng hơn. Tuy nhiên,bạn nên chọn những bàn ghế màu sắc nhẹ nhàng như màu trắng, màu be, kem không nên chọn những màu sắc nổi bật như màu đỏ, cam, vàng.. sẽ làm bé khó tập trung vào việc học, dễ bị phân tán tư tưởng. Ngoài ra bạn có thể để bé chọn lựa màu sắc yêu thích của mình.

Phong cách và kiểu dáng bàn học
 

Có rất nhiều thiết kế bàn ghế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, những chiếc bàn học thiết kế đa năng với nhiều ngăn kéo giúp bé có thể cất gọn những sách vở và bài trí góc học tập trở nên gọn gàng hơn. Có thể chọn những màu sắc và kiểu dáng phù hơp với nội thất trẻ em khác để tạo ra sự đồng nhất trong căn phòng.

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn đã chọn cho con yêu của mình một bộ bàn ghế thích hợp, Nếu cần giúp đỡ hay mua sắm nội thất vui lòng liên hệ với Tạp Chí Nội Thất nhé.
 
Xem thêm:

Tags