Ngoài bố trí trồng cây cối ở ban công, đa số các nhà ở hiện đại đều thích đặt các loại đồ vật phong thủy, nó có tác dụng làm đẹp cũng như mang lại hiệu quả sinh vượng khí, tiêu sát khí.

Một quy tắc được đưa ra nhất định sẽ đem lại lợi ích và không gây tổn hại gì cho con người. Thông thường có những đồ trang trí sau có thể đem lại lợi ích cho gia đình bạn, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng, tốt nhất là nên tham khảo qua ý kiến của chuyên gia về phong thuỷ:

1. Sư tử đá trấn trạch: sư tử đá có khí Dương cương, có tác dụng trấn trạch, dùng sư tử đá trang trí có thể trấn trạch và làm tiêu sát khí, nên đặt miệng sư tử hướng ra phía ngoài. Nếu mặt tiền của ban công đè lên khối kiến trúc của toà nhà, ví dụ như ngân hàng lớn, toà nhà văn phòng,… thì nên đặt một đôi sư tử đá lên hai bên ban công để hoá giải.

Sư tử vật trang trí theo phong thủy tránh được hung sát

Sư tử vật trang trí theo phong thủy tránh được hung sát

Nếu ban công có khối kiến trúc có Âm khí khá nặng như miếu thờ, miếu Đạo giáo, bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hoặc rừng sâu, rừng rậm, khu vực núi heo hút hiểm trở cũng cần đặt một đôi sư tử đá để trấn trạch.

2. Rùa đồng: trong phong thuỷ học có câu “Hung sát thì nên hoá, không nên đấu lại”. Rùa là động vật vừa cực âm lại cực nhu, sở trường là lấy nhu trị cương, lại vừa tượng trưng cho gặp hung hoá lành, dùng để hoá sát, đây là một phương pháp hoá giải rất tốt và phù hợp đối với phong thuỷ nhà ở. Rùa đồng hoặc rùa đá được bài trí để hoá sát, nên để hai con rùa ở hai bên, châu đầu vào nhau.

Rùa đồng trong phong thủy tránh hung sát

Rùa đồng trong phong thủy tránh hung sát

3. Rùa đá: rùa đá và rùa đồng đều là những con vật may mắn dùng để hoá sát, nhưng cách dùng lại khác nhau. Nếu mặt ban công đối diện với những công trình kiến trúc cao to có hình sát thuộc Hoả, như ống khói, toà nhà cao tầng màu đỏ, kho xăng dầu,… thì càng nên dùng rùa đá để hoá giải. Nếu những công trình Hoả sát này đang lúc Hoả vượng về hướng Nam thì giống như đổ thêm dầu vào lửa. Vì vậy, để tăng cường thêm hiệu quả cho việc hoá sát, bạn có thể đặt một bình nước sạch vào giữa hai con rùa đá.

4. Kỳ lân: Kỳ lân cùng Long, Phượng, Quy được coi là tứ linh. Từ xưa, Kỳ lân đã được coi là nhân sư, bởi vì nó trọng lễ nghĩa và chữ tín, với diện mạo độc đáo vừa có bốn đặc trưng đầu lân, thân rồng, đuôi bò, vó ngựa. Người Trung Quốc xưa có câu “Kỳ lân tặng con”, vì vậy đối với những gia đình muốn cầu tự thì thường đặt một cặp kỳ lân lên ban công, hướng ra phía biển, hy vọng sẽ sớm có con.

Vật trang trí giải tỏa hung sát

Vật trang trí giải tỏa hung sát

5. Rông đá: rồng là vị thần thích nước, trị nước, cho nên ban công nên hướng ra phía biển hoặc phía có nước, các bạn nên đặt một đôi rồng đá, đầu rồng hướng ra phía mặt biển hoặc nơi có nước, các bạn nên áp dụng theo câu nói của người xưa “đôi rồng hướng ra biển” để vận dụng cho đúng.

Nên tránh góc nhọn chiếu vào các vật thể. Khi có góc nhọn xung quanh ban công nếu các bạn không đặt những đồ vật trang trí để hoá giải thì sẽ không có kết quả tốt cho gia đình. Theo quan niệm văn hoá truyền thống của người Trung Quốc, từ xưa đến nay những gì tròn đầy thường đem lại may mắn, cho nên nếu gặp phải góc nhọn xung với ban công thì được coi là một điều kỵ trong phong thuỷ, ví dụ như: sắc nhọn thì thường tiêm ẩn sự đối chọi, nếu bạn muốn hào phóng, rộng rãi thì không nên để góc nhọn chiếu vào. Phong thuỷ học cũng cho rằng “Góc nhọn chiếu thì chủ sẽ không may mắn”, bởi vì điều này dẫn đến bất an, bệnh tật phiền não cho gia đình.

Nếu phía trước ban công không bị che lấp, không gian rộng rãi thì tốt, nhưng nếu có góc nhọn chiếu vào thì phải tìm cách hoá giải.

Các bài viết liên quan:

Tags

 
 

1 Comment